Thứ Tư, 28/09/2022, 13:59
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đà Lạt: Rau tăng giá đột biến

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Lạt: Rau tăng giá đột biến

Cao Nguyên

(TBKTSG Online) – Nhiều thương lái chuyên thu mua rau từ Đà Lạt vận chuyển đi TPHCM và các tỉnh miền Trung tiêu thụ cho biết, chưa có năm nào vào thời điểm này giá các loại rau tại Đà Lạt lại tăng cao đột biến như năm nay.

Đà Lạt: Rau tăng giá đột biến
Thu hoạch rau tại phường 8, TP Đà Lạt. Ảnh: Cao Nguyên

Chị Lê Thị Thu, một nhà vườn tại đường Thánh Mẫu, phường 7, TP Đà Lạt cho biết, thông thường từ đầu tháng 11 hàng năm, khi Đà Lạt hết mùa mưa nhiều diện tích đất trồng rau ngoài trời sẽ được người dân đưa vào trồng đại trà làm sản lượng rau tăng mạnh, giá các loại rau cũng theo đó mà xuống rất thấp.

Tuy nhiên, năm nay đến thời điểm này giá loại rau tại Đà Lạt và các vùng lân cận (huyện Đức Trọng, Đơn Dương, Lạc Dương) vẫn tăng mạnh. Hiện thương lái đang thu mua cải sú tại vườn với giá 5.000 đồng/kg; cải thảo là 6.000 đồng/kg; hành tây, bó xôi 12.000 đồng/kg; cô rôn 10.000 đồng/kg; súp lơ 20.000 đồng/kg… cao 50 – 150% so với thời điểm này những năm trước đây.

Nhiều thương lái nhận định, trong thời gian tới có thể giá các loại rau tại Đà Lạt vẫn tiếp tục tăng mạnh do khan hiếm hàng mà nguyên nhân là lo sợ rau rớt giá như mọi năm, nhiều gia đình có diện tích đất trồng rau ngoài trời đã chuyển sang trồng hoa để phục vụ Festival hoa Đà Lạt năm 2012 và thị trường hoa Tết Nguyên đán sắp tới.

Bà Nguyễn Thị Minh, một tiểu thương chuyên thu mua rau vận chuyển đi TPHCM lo lắng: “Các loại rau đang bắt đầu khan hiếm, rất khó tìm mua được rau có chất lượng tốt như mọi năm. Để đủ đơn đặt hàng cho dịp Tết sắp tới ngay từ bây giờ chúng tôi phải đặt mua rau của nhà vườn khi họ vừa mới trồng”.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới