Thứ Sáu, 22/09/2023, 15:33
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đà Nẵng: 147 doanh nghiệp “biến mất”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng: 147 doanh nghiệp “biến mất”

Hải Đăng

Doanh nghiệp đăng ký kinh doanh tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng- Ảnh: Hải Đăng

(TBKTSG Online) – Ông Nguyễn Đức Xa, Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng, cho biết qua kiểm tra cơ quan này phát hiện 147 công ty cổ phần, công ty TNHH, chi nhánh công ty, doanh nghiệp tư nhân… “biến mất” khỏi địa chỉ đăng ký kinh doanh.

Kết quả trên căn cứ vào thông báo của cơ quan thuế địa phương và kết quả hậu kiểm doanh nghiệp. Theo đó, các doanh nghiệp này đã không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh năm 2009 và 6 tháng đầu năm 2010.

Theo ông Xa, các doanh nghiệp này “không hoạt động tại trụ sở đăng ký trong thời hạn sáu tháng liên tục, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc chứng nhận thay đổi trụ sở chính”, nên đã vi phạm điểm d, khoản 2, Điều 165 của Luật Doanh nghiệp 2005 quy định về trường hợp doanh nghiệp bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và bị xóa tên trong sổ đăng ký kinh doanh.

Hiện sở yêu cầu người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đến văn phòng sở để giải trình và báo cáo về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ ban hành Quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của doanh nghiệp của các doanh nghiệp này sau mười ngày làm việc (kể từ ngày 30-7) nếu người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp không đến hoặc nội dung giải trình không phù hợp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới