Thứ Hai, 27/06/2022, 22:43
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đà Nẵng: 90% dân từ 12 tuổi trở lên được tiêm vaccine Covid mũi 3 trong quí 1

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thành phố Đà Nẵng sẽ phủ vaccine mũi 3 cho trên 90% dân số từ 12 tuổi trở lên trong quí 1 năm 2022.

Đà Nẵng sẽ vừa phủ tiêm vaccine mũi 3 vừa mở cửa kinh tế, du lịch. Ảnh: Nhân Tâm

Thông tin này được ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư thành ủy Đà Nẵng, đưa ra tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố Đà Nẵng chiều 9-2.

Một trong những ưu tiên của Đà Nẵng là tiêm phủ tối đa cho những đối tượng cần tiêm chủng, ông Quảng yêu cầu các quận, huyện và Trung tâm y tế quận, huyện tiếp tục rà soát, lập danh sách tất cả những trường hợp chưa tiêm chủng, hoàn thành trước ngày 15-2, để có phương án tổ chức tiêm tại nhà cho những trường hợp không thể đi đến điểm tiêm.

Bên cạnh đó, ngành y tế cần giám sát các trường hợp F0 đang điều trị tại nhà, nhằm can thiệp kịp thời đối với những ca cần chuyển tuyến để hạn chế thấp nhất tỷ lệ bệnh nhân chuyển nặng và tỷ lệ tử vong.

Đối với việc công bố cấp độ dịch, ông Quảng cho hay mục tiêu của Nghị quyết 128 là kiểm soát dịch bệnh một cách linh hoạt, ngay cả đối với việc đánh giá cấp độ dịch. Vì vậy quan điểm của ông Quảng là không đánh giá cấp độ dịch đến cấp phường nữa mà phải thu hẹp phạm vi nhằm tạo thuận lợi cho việc đi học trực tiếp của học sinh và phục hồi du lịch trong thời gian đến, đáp ứng nhu cầu vừa phòng chống dịch, vừa phục hồi kinh tế – xã hội theo tinh thần của Trung ương.

Trước đó, theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, việc đi học trở lại của học sinh phải căn cứ vào tình hình diễn biến cấp độ dịch trên địa bàn. Học sinh các khối trung học cơ sở và trung học phổ thông sẽ được đến trường vào ngày 14-2. Riêng học sinh khối lớp 6, do chưa được tiêm vaccine thì các trường cần linh hoạt tổ chức việc học của các em cho thật chu đáo. Các xã phường thuộc cấp độ dịch 3 thì cần cân nhắc thêm về việc đến trường của các em.

Đối với học sinh tiểu học và mầm non là đối tượng chưa được tiêm vaccine và do đặc thù lứa tuổi nhỏ, rất dễ lây lan nếu có em bị mắc Covid-19 trong môi trường học đường nên cần có sự thận trọng nhất định.

Căn cứ Nghị quyết 128 của Chính phủ, tại các xã phường có cấp độ dịch là cấp 1, cấp 2 thì các học sinh tiểu học cũng sẽ được đến trường nhưng chỉ học 1 buổi/ngày, không tổ chức bán trú và chia nhỏ lớp học để tăng cường giãn cách. Ban Tuyên giáo phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông tổ chức việc khảo sát nhu cầu và sự đồng thuận của phụ huynh học sinh mầm non. Nếu phụ huynh học sinh mầm non có nhu cầu và đảm bảo điều kiện về phòng chống dịch thì cho phép các trường mầm non được mở cửa đón các bé đến trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới