Thứ Sáu, 24/03/2023, 16:30
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đà Nẵng bàn chuyện mở đường bay đến Nhật Bản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng bàn chuyện mở đường bay đến Nhật Bản

Thanh Hải

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và đại diện Vietnam Airlines ký kết bản ghi nhớ hợp tác mở chuyến bay trực tiếp Đà Nẵng – Osaka – Ảnh: Thanh Hải

(TBKTSG Online) – Ngày 8-5, thành phố Đà Nẵng đã tố  chức Hội thảo “Xúc tiến đường bay Đà Nẵng – Nhật Bản”. Mục đích của hội thảo là tìm chính sách phù hợp nhằm xúc tiến và phát triển đường bay để có thể triển khai vào cuối năm 2009.

Điểm đến nối Đà Nẵng với Nhật Bản được chọn là thành phố Osaka. Đây được xem là thị trường lớn thứ hai về du khách Nhật Bản đến Việt Nam (32%), sau Tokyo ( chiếm 55%).

Theo nghiên cứu của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines thì lượng du khách Nhật Bản đến Việt Nam có hành trình kết hợp Đà Nẵng chiếm 5% với số lượng đạt khoảng 15.000 khách/năm. Đối tượng phần lớn là người già và phụ nữ từ 20-29 tuổi, thu nhập không cao.

Ông Phạm Ngọc Minh, Tổng giám đốc của Vietnam Airlines cho rằng, phương án khai thác đường bay Osaka – Đà Nẵng phải được khảo sát kỹ càng thực tế thị trường. Đồng thời phải triển khai đồng bộ các biện pháp phát động điểm đến, xúc tiến giới thiệu tiềm năng du lịch… thì mới mong khai thác hiệu quả.

“Chúng ta có thể kỳ vọng cho việc mở đường bay Đà Nẵng – Osaka với chi phí khoảng 76.555 đô la Mỹ/chuyến. Hệ số sử dụng ghế hòa vốn là 80%. Theo tôi, nên kết hợp Đà Nẵng với một điểm đến ở Đông Dương mà cụ thể là Siem Riep (Campuchia) thì sẽ khả thi và sớm thành hiện thực hơn”, ông Minh nói.

Ông Fuji Hideo, Phó chủ tịch phụ trách du lịch hải ngoại thuộc Hiệp hội du lịch Nhật Bản (JATA) cho rằng cần phải có chiến dịch hướng đến mở rộng giao lưu du lịch giữa hai nước, đặc biệt quảng bá về du lịch miền Trung Việt Nam tập trung vào thành phố Đà Nẵng.

Được biết, ngoài mục đích thu hút khách du lịch Nhật Bản đến với Đà Nẵng và miền Trung thì lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cũng chú trọng vấn đề hợp tác kinh tế. Theo thống kê, hiện Đà Nẵng đã thu hút 32 dự án có vốn đầu tư từ Nhật Bản với tổng vốn đầu tư khoảng 200 triệu đô la Mỹ. Kim ngạch xuất khẩu hai chiều của Đà Nẵng và Nhật Bản đạt 212 triệu đô la Mỹ, tăng 156% so với năm 2007.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới