Thứ Bảy, 20/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Đà Nẵng bắt đầu tiêm vaccine cho trẻ em trong nước và nước ngoài

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Đà Nẵng sẽ bắt đầu tiêm cho hơn 100.000 trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi tại Đà Nẵng (bao gồm cả người nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài) đang sống trên địa bàn thành phố từ ngày 2-11.

Sau đợt “phủ” vaccine cho người lớn, Đà Nẵng bắt đầu tiêm vaccine cho 90% trẻ em. Ảnh: Nhân Tâm

Trên 90% trẻ em trong độ tuổi này sẽ được tiêm vaccine Pfizer theo từng đợt phân bổ vaccine trong hai tháng 11 và 12, theo kế hoạch triển khai tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi tại thành phố Đà Nẵng được Sở Thông tin và truyền thông gửi đến báo chí hôm nay, 1-11.

Việc tiêm vaccine sẽ được ưu tiên theo thứ tự lứa tuổi từ cao đến thấp hiện đang theo học, nuôi dưỡng tại các trường, trung tâm, các trẻ béo phì, thừa cân, bị bệnh nền.

Cụ thể, 45.485 trẻ từ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi sẽ được tiêm trong tháng 11 và 56.740 trẻ từ 12 đến dưới 15 tuổi được tiêm trong tháng 11 và 12.

Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng đã gửi thông tin chuẩn bị trước, trong và sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi. Theo đó, người nhà chuẩn bị thông tin về bệnh lý của trẻ, thuốc trẻ đang sử dụng và tiền sử dị ứng đối với thuốc, thức ăn nếu có.

Trước khi tiêm, trẻ không cần uống bất cứ thuốc gì thêm ngoài những thuốc được bác sĩ kê toa do bệnh lý nền (nếu có), không uống thêm vitamin và trẻ cần được ăn uống đầy đủ như bình thường.

Để đạt tiến độ tiêm chủng theo kế hoạch, ngành y tế và các quận, huyện sẽ bố trí khoảng 18-19 địa điểm tiêm chủng, với 117-122 bàn tiêm.

UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp các sở, ban, ngành căn cứ theo số lượng vaccine được cung ứng để triển khai tiêm vaccine theo đúng lộ trình, kế hoạch; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, cơ sở tiêm chủng tổ chức tập huấn chuyên môn cho cán bộ y tế các tuyến để bảo đảm công tác tiêm vaccine, bố trí các điểm tiêm chủng phù hợp, xây dựng phương án cấp cứu, xử lý sự cố khi tiêm…

Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp các đơn vị trực thuộc, địa phương tiến hành rà soát, lập danh sách trẻ trong độ tuổi trên đang đi học trên địa bàn thành phố; chỉ đạo các đơn vị phối hợp với ngành y tế tại các điểm tiêm hướng dẫn, hỗ trợ phụ huynh, học sinh, người giám hộ đăng ký thủ tục tiêm, theo dõi, cập nhật sức khỏe sau tiêm…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới