Chủ Nhật, 7/08/2022, 22:25
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đà Nẵng bình tĩnh ứng phó với ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng bình tĩnh ứng phó với ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Sáng nay, 25-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ nghe Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống COVID-19 báo cáo tình hình và đưa ra các biện pháp trong bối cảnh bệnh nhân ở Đà Nẵng được khẳng định là dương tính với SARS-COV-2, trở thành ca bệnh số 416.

Đà Nẵng bình tĩnh ứng phó với ca mắc Covid-19 trong cộng đồng
Hoạt động tại sân bay Đà Nẵng vẫn diễn ra bình thường khi có ca nhiễm Covid-19 mới được phát hiện tại thành phố Đà Nẵng. Ảnh: CTV cung cấp

Theo thông tin từ trang baochinhphu.vn, báo cáo tại cuộc họp, Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đã cho biết thông tin chính xác về trường hợp mắc bệnh tại Đà Nẵng (bệnh nhân số 416). Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã thực hiện xét nghiệm chuyên sâu, có kết quả khẳng định dương tính với SARS-COV-2 vào sáng 25-7-2020.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã làm xét nghiệm đối với 105 người tiếp xúc gần với bệnh nhân và đã có kết quả âm tính với SARS-COV-2. Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục lập danh sách các người tiếp xúc gần để lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly y tế.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tinh thần cần hết sức bình tĩnh, có lối đi cách làm nghiêm túc để ngăn ngừa có hiệu quả, không để lây lan ra cộng đồng. Cần có phương thức chỉ đạo bài bản, quyết liệt, kịp thời và đưa ra một số quyết sách cần thiết trong thời gian tới, nhất là thành phố Đà Nẵng, khu vực miền Trung cũng như các đô thị lớn.

Theo ghi nhận của TBKTSG Online hai ngày hôm nay, sau khi nghe tin có ca nghi nhiễm mới, người dân và du khách tại Đà Nẵng và Hội An đã bắt đầu thực hiện thường xuyên hơn việc đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn.

Đặc biệt, ngay khi Đà Nẵng phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19 mới, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt thông tin liên quan như: du khách huỷ tour, sân bay Đà Nẵng hỗn loạn, người dân chen lấn, xô đẩy… Tuy nhiên, qua ghi nhận thì tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, các hoạt động đi lại vẫn đang diễn ra bình thường.

Tại khu vực ga đến và ga đi không xuất hiện tình trạng đông đúc, “vỡ trận” như trên mạng xã hội đăng tải, các hành khách đều xếp hàng ngay ngắn để làm thủ tục lên máy bay.

Theo Phó giám đốc Cảng vụ Hàng không sân bay quốc tế Đà Nẵng Đoàn Hưng, không có chuyện hành khách “tháo chạy” khỏi sân bay Đà Nẵng. Hình ảnh trên mạng xã hội đưa là thời điểm có đông các chuyến bay đến Đà Nẵng, nhưng không phải diễn ra trong ngày 24-7.

"Chúng tôi khẳng định mọi hoạt động tại sân bay vẫn diễn ra bình thường, không có chuyến bay nào hủy chuyến và không có hiện tượng tăng chuyến đột biến. Thời gian tới hoạt động tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vẫn duy trì bình thường" ông Hưng khẳng định.

Trong ngày hôm nay, TBKTSG Online sẽ tiếp tục đưa thông tin về chính sách ứng phó của Đà Nẵng sau khi thông tin chính thức được đưa ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới