Thứ Bảy, 25/03/2023, 01:04
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đà Nẵng cam kết cung ứng đủ thực phẩm trong 7 ngày phong tỏa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng cam kết cung ứng đủ thực phẩm trong 7 ngày phong tỏa

Nhân Tâm

(KTSG Online) – Thành phố Đà Nẵng cam kết cung ứng 4.500 tấn gạo, 10 triệu gói mì, hơn 2.000 tấn thịt, cá, 1.500 tấn rau, củ, quả bên cạnh các nhu yếu phẩm trong vòng 7 ngày khi Đà Nẵng thực hiện triệt để chính sách “ai ở đâu thì ở đó” trên toàn thành từ 16-8 đến hết ngày 22-8.

Đà Nẵng cam kết cung ứng đủ thực phẩm trong 7 ngày phong tỏa
Người dân xếp hàng chờ thanh toán tại siêu thị Mega, thành phố Đà Nẵng ngày 14-8. Đà Nẵng đã có phương án cụ thể cung cấp lương thực thực phẩm cho người dân trong 7 ngày phong tỏa cứng. Ảnh: Ngọc Anh

Số lượng hàng hóa này đến từ 3 nguồn chính, bao gồm 10 đơn vị kinh doanh siêu thị và cửa hàng tiện lơi; các đơn vị, cửa hàng phân phối lương thực thực phẩm riêng lẻ trong thành phố và hàng hóa từ các địa phương kết nối.

Nguồn hàng này sẽ đáp ứng nhu cầu hằng ngày của gần 1,2 triệu dân đang sinh sống tại Đà Nẵng với các con số tổng hợp từ các quận, huyện là 386 tấn gạo, 584.700 gói mì, 350.000 quả trứng gà, 210,5 tấn rau, củ, quả

Những thông tin này được đề cập trong phương án cung ứng, phân phối lương thực, thực phẩm và một số mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vừa được Sở Thông tin và Truyền thông cung cấp cho báo chí sáng nay, 16-8.

Theo đó, thành phố xây dựng 3 phương thức cung ứng hàng hóa, bao gồm thành phố hỗ trợ; đặt hàng thông qua Ban điều hành khu dân cư, khu chung cư, tổ, thôn và khôi phục lại chợ truyền thống.

Để đảm bảo việc cung ứng hàng hoá, các mặt hàng thiết yếu khi cung ứng được gói sẵn dưới hình thức combo, gồm 2 nhóm hàng: thịt, cá; rau, củ, quả và áp dụng hình thức “3 tại chỗ” phù hợp đối với nhân viên tại các siêu thị, đơn vị phân phối, cung ứng hàng hóa.

Cụ thể, Đà Nẵng hỗ trợ các mặt hàng gạo, trứng, mì tôm, nước mắm, dầu ăn, cá hộp, củ, quả cho 30.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ không có thu nhập, hộ khó khăn.

Đối với phương thức đặt hàng thông qua ban điều hành khu dân cư, khu chung cư, tổ, thôn, Sở Công Thương giới thiệu các đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm cho UBND các quận, huyện để chủ động kết nối, đặt hàng; điều tiết việc cung ứng hàng hóa đến các phường, xã theo địa bàn để đảm bảo giao hàng kịp thời.

Ban điều hành đặt hàng các đơn vị cung ứng trước ngày giao hàng ít nhất một ngày để có thời gian chuẩn bị; trực tiếp nhận hàng từ đơn vị cung ứng và giao lại cho các hộ dân. Địa phương sẽ kết nối với nhà cung cấp để tổ chức các chuyến xe lưu động đưa hàng bán cho người dân thông qua ban điều hành.

Đối với phương thức khôi phục lại chợ truyền thống, Sở Công Thương được yêu cầu trình các phương án cho thành phố trước ngày 18-8 để có quyết định tùy vào tình hình dịch tễ để bổ sung nguồn hàng nguồn cung hàng hóa phục vụ người dân dân.

Cũng theo công văn này, thành phố giao cho công an nắm bắt thông tin, điều tra, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi, tư lợi; Sở Tài chính, Cục Quản lý thị trường chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường công tác quản lý kê khai giá.

>>> Mời đọc thêm:

Đà Nẵng chuẩn bị hàng hóa như thế nào trong 7 ngày 'ai ở đâu thì ở đó'?

Chợ, siêu thị đông người trước ngày Đà Nẵng 'ai ở đâu thì ở đó'

Tâm lý và biện pháp cần có trước khi quyết định 'ở yên tại chỗ'

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới