Thứ Tư, 7/06/2023, 14:22
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đà Nẵng cho điều trị F0 tại nhà, học sinh lớp 1 ngưng học trực tiếp

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trước tình hình số ca dương tính SARS-CoV-2 tăng mạnh trong những ngày gần đây, có ngày hơn 400 ca, thành phố Đà Nẵng lên phương án mới để kiểm soát dịch.

Đà Nẵng sẽ linh hoạt trong phòng chống dịch qua việc áp dụng điều trị F0 và cách ly F1 tại nhà. Ảnh: Nguồn UBND phường Nại Hiên Đông

Cụ thể, Đà Nẵng sẽ đẩy nhanh việc thực hiện cách ly F1 tại nhà, điều trị F0 tại nhà theo đúng quy định của Bộ Y tế, theo thông tin từ cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Đà Nẵng mới đây.

Theo bà Ngô Thị Kim Yến Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, việc cách ly F1 tại nhà và điều trị F0 tại nhà là biện pháp giúp giảm tải đáng kể cho hệ thống y tế. Bệnh nhân Covid -19 được tạo điều kiện thuận lợi tiếp cận sớm với dịch vụ y tế, chăm sóc về thể chất, được hỗ trợ tinh thần cũng như vật chất.

Các quận, huyện kích hoạt các Trạm y tế lưu động, bố trí lực lượng nhân viên y tế, tình nguyện viên xác định các F0 có nguy cơ thấp, theo dõi và hướng dẫn chăm sóc, tự chăm sóc F0 tại nhà; hỗ trợ tâm lý dinh dưỡng, vận động, can thiệp kịp thời khi có diễn biến xấu về sức khỏe F0 trong lúc chờ đưa đi bệnh viện; xác định được các F0 đã khỏi bệnh

Bên cạnh đó, Đà Nẵng tạm dừng việc đi học trực tiếp của học sinh lớp 1 từ ngày 13-12. Trong thời gian đến, ngành giáo dục phải có phương án tổ chức thí điểm học trực tiếp và trực tuyến.

Lý do của việc tạm ngưng này là việc đi học trực tiếp của học sinh lớp 1 gặp nhiều khó khăn như thiếu giáo viên, nhiều học sinh, giáo viên ở khu vực cấp độ 3 và mức độ 3 không thể đến trường. Đặc biệt, qua thăm dò, đa số ý kiến của phụ huynh đều không đồng tình cho con học lớp 1 đi học vào thời điểm này.

Về vấn đề tiêm vaccine, Sở Y tế Đà Nẵng chuẩn bị kế hoạch tiêm vaccine mũi 3 cho các đối tượng nguy cơ, người cao tuổi, bệnh nền vào ngày 12-12; đồng thời sớm triển khai việc tiếp nhận thông tin những đối tượng chưa được tiêm vaccine; rà soát, kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các bệnh viện, cơ sở cấp cứu để kịp thời đánh giá tình hình.

Cùng với việc tiêm mũi 2 cho học sinh lớp 8-9, thành phố sẽ sớm có kế hoạch ưu tiên tiêm vaccine mũi 3 cho những đối tượng lớn tuổi, có bệnh nền trong thời gian tới.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19, Đà Nẵng, tính từ 13 giờ ngày 9-12 đến 13 giờ ngày 10-12, thành phố ghi nhận 198 ca mắc COVID-19; trong đó, 28 ca trong khu phong tỏa, 81 cách ly tại nhà, 89 ca cộng đồng.

Tính từ 13 giờ ngày 11-12 đến 13 giờ ngày 12-12, số ca bệnh Covid-19 tăng lên 442 ca, trong đó có 106 ca cộng đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới