Thứ Năm, 7/12/2023, 20:58
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đà Nẵng: chưa đề nghị tranh cử chủ tịch UBND thành phố

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng: chưa đề nghị tranh cử chủ tịch UBND thành phố

(TBKTSG Online) – Ngày 25-11, ông Nguyễn Văn Cán, chánh văn phòng UBND Đà Nẵng và cũng là người phát ngôn chính thức của thành phố, cho biết, chưa có thông tin chính thức từ UBND cũng như Thành ủy về việc Đà Nẵng xin phép tổ chức tranh cử chủ tịch UBND thành phố.

Theo TTXVN, trong cùng ngày, ông Nguyễn Xuân Bình, chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ Nội vụ cũng khẳng định, Bộ Nội vụ chưa nhận được đề nghị chính thức nào của thành phố Đà Nẵng về vấn đề này, do vậy chưa có cơ sở để xem xét, có ý kiến chính thức.

Việc xin phép tổ chức tranh cử chủ tịch UBND thành phố vốn là ý kiến đề xuất của ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành ủy thành phố Đà Nẵng. Trong buổi gặp gỡ với báo chí tại khách sạn Hoàng Anh Gia Lai ngày 22-11, ông Thanh cho biết sẽ lập đề án về việc xin phép cho tổ chức tranh cử chủ tịch UBND thành phố để trình lên trung ương. Tuy nhiên, việc này, nếu có, sẽ phải đi theo trình tự: Thường vụ họp rồi trình Hội đồng nhân dân, sau đó mới trình lên trung ương.  

Được biết, trước đó tại kỳ họp Quốc hội vừa qua, trong phiên thảo luận ngày 4-11, ông Nguyễn Bá Thanh, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng, đã có trao đổi với ông Nguyễn Văn Thuận, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội, về việc Đà Nẵng muốn xin phép cho bầu trực tiếp chức danh chủ tịch UBND thành phố.

THANH HẢI

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới