Thứ Năm, 2/12/2021, 14:41
29.6 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đà Nẵng chuẩn bị hàng hóa như thế nào trong 7 ngày ‘ai ở đâu thì ở đó’?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng chuẩn bị hàng hóa như thế nào trong 7 ngày ‘ai ở đâu thì ở đó’?

Nhân Tâm

(KTSG Online) – Từ 8 giờ ngày 16-8, Đà Nẵng sẽ dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong vòng 7 ngày, thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”.

Đà Nẵng chuẩn bị hàng hóa như thế nào trong 7 ngày 'ai ở đâu thì ở đó'?
Một điểm lưu động bán hàng thực phẩm thiết tại quận Ngũ Hành Sơn vừa được lập chiều 14-8. Ảnh: Sở Công Thương Đà Nẵng cung cấp

Người dân không được ra khỏi nhà, thực hiện cách ly tuyệt đối nhà với nhà. Cơ quan, công sở, đơn vị giảm tối đa số lượng người làm việc tại trụ sở, chỉ cử người ở lại làm những công việc thật sự cần thiết (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch).

Các doanh nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp và khu công nghệ cao được phép hoạt động và chỉ được tối đa 30% số lượng người lao động tại đơn vị; tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải đảm bảo tổ chức “3 tại chỗ” (làm việc tại chỗ – ăn uống tại chỗ – nghỉ ngơi tại chỗ).

Thông tin này được UBND thành phố Đà Nẵng công bố hôm nay 14-8 để người dân và các bên liên quan có thời gian chuẩn bị cũng như kèm theo đó là “thúc” Sở Công thương, cửa hàng, siêu thị và chính quyền các địa phương triển khai ngay các biện pháp cung ứng lương thực, thực phẩm.

Cụ thể, UBND các quận, huyện chủ động liên hệ với các doanh nghiệp đầu mối cung ứng hàng hóa thiết yếu, theo danh sách doanh nghiệp do Sở Công Thương cung cấp và doanh nghiệp trên địa bàn quận, huyện, để đặt hàng theo yêu cầu của người dân và nhận hàng, phân phối cho người dân.

Các Tổ cộng đồng phòng chống Covid-19 tại các khu phố và tổ dân phố sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp nhận đơn hàng, mua và phân phối lại cho người dân. Bên cạnh đó, thành phố cũng tổ chức thêm đội ngũ tình nguyện viên để phối hợp cùng chính quyền địa phương ưu tiêm hỗ trợ cung cấp lương thực thực phẩm cho các hộ nghèo, khó khăn và công nhân, lao động nghèo khó.

Bên cạnh đó, Sở Công Thương Đà Nẵng đã đề nghị các doanh nghiệp, nhà phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng, hộ tiểu thương ở các chợ lớn… chuẩn bị nguồn hàng thiết yếu nhiều gấp 3 – 5 lần so với ngày thường, đảm bảo đủ phục vụ cho người dân thành phố trong nhiều tháng.

Theo Giám đốc Lê Thị Kim Phương, Sở Công Thương đã làm việc với một số nhà phân phối, siêu thị, hộ tiểu thương lớn và cung cấp danh sách cụ thể các nhà phân phối, siêu thị, hộ tiểu thương lớn này cho các khu vực để quận phối hợp, hợp đồng với họ tổ chức cung ứng đủ và đa dạng các mặt hàng thực phẩm thiết yếu cho người dân ở các phường, khu dân cư bị cách ly tế, phong tỏa.

Và bắt đầu từ chiều nay, 14-8, theo ghi nhận thực tế từ các cộng tác viên KTSG Online, các điểm bán hàng lưu động trên địa bàn 3 quận gồm Sơn Trà, Liên Chiểu và Ngũ Hành Sơn (3 điểm nóng về Covid-19) đã được triển khai. Các điểm bán hàng này nhằm thay thế các chợ dân sinh đã đóng cửa vì liên quan đến các ca F0. Thịt, rau, củ, quả là những mặt hàng thiết yếu được bán tại những khu vực này.

Các điểm bán hàng thực phẩm thiết yếu

Tại quận Sơn Trà, điểm bán hàng ở địa chỉ số 69 Võ Văn Kiệt (phường Phước Mỹ), thời gian bán hàng từ 6 giờ 30 đến 11 giờ hàng ngày bắt đầu từ ngày 12-8, do Cty TNHH Đắc Vinh đảm trách việc cung ứng thực phẩm thiết yếu.

Tại quận Liên Chiểu, ở địa chỉ số 78 Âu Cơ (trước cổng chợ Hòa Khánh thuộc phường Hòa Khánh Bắc), thời gian bán hàng từ 6 giờ 30 đến 9 giờ hàng ngày bắt đầu từ ngày 13-8, do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hai Thuyên nhận trách nhiệm cung ứng thực phẩm thiết yếu.

Tại quận Ngũ Hành Sơn, có 2 điểm bán hàng thực phẩm thiết yếu ở khu đất trống tại ngã tư Mai Đăng Chơn – Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường Hòa Quý) và tại khu công viên đường Nguyễn Bá Lân nằm trước chợ Bắc Mỹ An (phường Mỹ An) với thời gian bán hàng đều cùng khung giờ từ 6 giờ 30 đến 9 giờ hàng ngày bắt đầu từ ngày 13-8, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hai Thuyên cung ứng thực phẩm thiết yếu tại 2 điểm này.

 

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới