Thứ Năm, 23/09/2021, 06:57
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đà Nẵng cung cấp dịch vụ cách ly trong khách sạn với người từ vùng dịch trong nước

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng cung cấp dịch vụ cách ly trong khách sạn với người từ vùng dịch trong nước

Nhân Tâm

(KTSG Online) – Bên cạnh khách trên các chuyến bay quốc tế về Việt Nam, Đà Nẵng cho phép khách đến từ các vùng có dịch trong nước thực hiện cách ly tại khách sạn và tự chi trả toàn bộ chi phí ăn ở, xét nghiệm trong 21 ngày. 

Đà Nẵng cung cấp dịch vụ cách ly trong khách sạn với người từ vùng dịch trong nước
Một khách sạn tại Đà Nẵng cung cấp dịch vụ cách ly có thu phí. Ảnh: Nhân Tâm

Trước đây, khách đến từ các vùng dịch phải cách ly tập trung tại các cơ sở nhà nước được chỉ định.

Cụ thể, từ ngày hôm nay, 6-7, Đà Nẵng áp dụng biện pháp bắt buộc cách ly y tế tập trung 21 ngày tự trả phí (bao gồm xét nghiệm SARS-CoV-2) tại cơ sở lưu trú được Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Đà Nẵng thiết lập là cơ sở cách ly tập trung đối với tất cả trường hợp đến, về Đà Nẵng từ địa phương có dịch.

Thông tin này được đề cập trong Thông báo Kết luận của ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, gửi đến báo chí chiều nay, 6-7, sau cuộc họp ngày hôm qua.

Ông Chinh giao Sở Du lịch kết hợp với Sở Y tế, Sổ Thông tin và Truyền thông cũng như các bên liên quan kiểm tra, rà soát, đánh giá, yêu cầu đảm bảo công tác phòng chống dịch tại khách sạn theo quy định.

Theo thông tin từ Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, đến nay có 36 khách sạn quy mô khác nhau, với tổng cộng 3.083 phòng tại thành phố được phê duyệt là cơ sở cách ly y tế.

Mức giá có thu phí (chưa kể xét nghiệm SARS-CoV-2) tại các cơ sở lưu trú cũng khách nhau, dao động từ 1 triệu đồng/khách/phòng (Minh Toàn Athena) đến 1,3 triệu đồng/khách/phòng tại Seven Sea và 2,8 triệu đồng/2 khách/phòng (Mường Thanh Grand).

Trao đổi với KTSG Online, bà Phan Thị Thanh, Giám đốc Công ty Du lịch Đà Nẵng Thanh, cũng trong hôm nay khách sạn Seven Sea do công ty đầu tư sẽ đón 88 khách đầu tiên theo chính sách mới này.

“Phục vụ khách cách ly khác với khách thường rất nhiều, khó hơn. Tất cả chúng tôi phải nỗ lực 200% để vừa đảm bảo an toàn cho mình”, chị Thanh chia sẻ. “Chúng tôi phải chăm sóc khách hàng kỹ càng hằng ngày về ăn, ở. Nhân viên phải ở luôn trong khách sạn theo quy định.

Theo tìm hiểu của KTSG Online, chính sách mới của Đà Nẵng xuất phát từ một trong những nguyên nhân lượng người đến Đà Nẵng từ vùng dịch có chiều hướng tăng cao trong những ngày gần đây. Trong 24 giờ qua, thành phố tiếp nhận cách ly tập trung 45 người đến từ vùng dịch, gồm: 26 người từ TPHCM (phát hiện tại sân bay 25 người, phát hiện tại cộng đồng một người ở Mân Thái); 11 từ Phú Yên (phát hiện tại sân bay); 4 người từ Bình Dương (phát hiện tại sân bay); 2 người từ Quảng Ngãi (phát hiện tại chốt Hoàng Văn Thái một người, phát hiện tại cộng đồng một người ở Hòa Khánh Nam); một người từ Nghệ An (phát hiện tại ga tàu); một người từ Bình Thuận (phát hiện tại chốt ga tàu).

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại một số địa phương phía Nam, số lượng người có nhu cầu về quê qua đường hàng không đến sân bay Đà Nẵng sẽ có xu hướng tăng cao trong những ngày đến. Nếu thành phố không có phương án phù hợp đối với việc cách ly sẽ dẫn đến tình trạng quá tải tại các khu cách ly tập trung hiện có.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới