Thứ Năm, 29/09/2022, 03:55
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đà Nẵng đẩy mạnh tiêm mũi 4 vaccine phòng Covid-19

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trong bối cảnh tỉ lệ tiêm mũi 4 vaccine phòng Covid-19 ở nhóm từ 18 tuổi trở lên tại Đà Nẵng mới đạt 47,9%; trong khi mức bình quân chung của cả nước hiện đã đạt 76,7%, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng vừa có thông báo sẽ đẩy mạnh việc tiêm vaccine mũi 4.

Cụ thể, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, yêu cầu các sở, ban, ngành và địa phương vận động, tuyên truyền các đối tượng thuộc quản lý tham gia tiêm chủng mũi 4 đầy đủ theo quy định và đảm bảo hoàn thành mục tiêu tiêm chủng mũi 4 của thành phố là đạt 80% trong tháng 9-2022.

Đợt tiêm vaccine tập trung tại Đà Nẵng vào tháng 9-2021. Ảnh: Nhân Tâm

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, trường học, công ty, doanh nghiệp chịu trách nhiệm nếu tỷ lệ tiêm mũi 4 cho các đối tượng thuộc quản lý không đạt mục tiêu tiêm chủng đề ra của thành phố, gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Các đối tượng ưu tiên là giáo viên, người làm việc tại các trường, trung tâm; người làm việc trong lĩnh vực giao thông vận tải; người cung cấp dịch vụ thiết yếu; người làm việc tại cơ sở dịch vụ du lịch; người làm việc tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ.

Trong khi đó, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (DHPIZA) chịu trách nhiệm chỉ đạo các công ty, doanh nghiệp thuộc khu công nghệ cao và các khu công nghiệp khẩn trương rà soát các đối tượng công nhân, người làm việc chưa tiêm mũi 4 và thực hiện việc tiêm chủng theo quy định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới