Thứ Tư, 31/05/2023, 02:53
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đà Nẵng: Doanh nghiệp trả tiền xét nghiệm cho công nhân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng: Doanh nghiệp trả tiền xét nghiệm cho công nhân

Nhân Tâm

(KTSG Online) – Từ ngày hôm nay, 24-5-2021, đến ngày 26-5-2021, Đà Nẵng thực hiện xét nghiệm (mẫu gộp 10) cho 52.322 người lao động đang làm việc tại một khu công nghệ cao và bốn khu công nghiệp (KCN) tại thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Doanh nghiệp trả tiền xét nghiệm cho công nhân
Đà Nẵng ra quân xét nghiệm cho công nhân tại các khu công nghiệp và khu công nghệ cao tại Đà Nẵng. Ảnh: Ngọc Thủy

Thành phố sẽ ứng trước chi phí xét nghiệm, sau đó doanh nghiệp sẽ hoàn trả lại chi phí này ứng với danh sách xét nghiệm, theo kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vừa được ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ký và ban hành.

Được biết, hiện nay, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có 1 khu công nghệ cao và 6 KCN, gồm: Hòa Khánh, Hòa Khánh mở rộng, Liên Chiểu, Đà Nẵng, Hòa Cầm và Dịch vụ thủy sản Đà Nẵng.

Theo số liệu báo cáo của các doanh nghiệp, tổng số người lao động hiện đang làm việc tại KCN và khu công nghệ cao là 65.444 người. Toàn bộ người lao động làm việc tại KCN Đà Nẵng và KCN Dịch vụ thủy sản Đà Nẵng đã được xét nghiệm SARS-CoV-2 từ ngày 12 đến 17-5-2021.

Nên trong ba ngày tới, Đà Nẵng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho 52.322 người lao động còn lại, để tăng cường đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch COVID-19 tại các KCN, đảm bảo vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa sản xuất tại các doanh nghiệp.

Hiện tại, tổng công suất xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 tại các đơn vị trực thuộc Sở Y tế từ 4.000-4.500 mẫu/ngày. Các đơn vị thực hiện xét nghiệm theo kế hoạch này gồm: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi.

KTSG Online giới thiệu một số hình ảnh mới nhất về xét nghiệm cho các công nhân tại các khu công nghiệp và khu công nghệ cao tại Đà Nẵng do cộng tác viên gửi về.

Công ty TNHH Daiwa Việt Nam sản xuất dụng cụ thể dục thể thao tại Khu công nghiệp Hòa Khánh.
Công Ty TNHH Ống Thép Hòa Phát Đà Nẵng tại Khu công nghiệp Hòa Khánh.
Công ty Pi Vina Đà Nẵng sản xuất hàng may mặc xuất khẩu tại KCN Hòa Khánh.
Hoạt động xét nghiệm Covid-19 tại một doanh nghiệp trong KCN Hòa Cầm.
Cùng với việc xét nghiệm cho các công nhân, sáng 24-5, Đà Nẵng cũng tổ chức đoàn kiểm tra phòng chống dịch tại các khu công nghiệp. Tại KCN Thủy sản Thọ Quang, nhiều doanh nghiệp đã lắp vách ngăn tại nhà ăn dành cho công nhân, phòng chống lây lan dịch bệnh.
Vách ngăn bằng kính vừa được lắp tại Công ty thủy sản Thuận Phước.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới