Thứ Năm, 8/06/2023, 20:04
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đà Nẵng đón đoàn MICE đầu tiên sau nhiều tháng ‘đóng băng’ vì dịch

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hội nghị khoa học Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi toàn quốc 2021 đang diễn ra trong hai ngày 10 và 11-12 tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, thành phố Đà Nẵng với hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

Lễ khai mạc Hội nghị khoa học Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi toàn quốc 2021 đang diễn ra trong hai ngày 10 và 11-12 tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Sở Du lịch Đà Nẵng cung cấp

Hội nghị thu hút hơn 1.000 khách mời cả nước tham dự, trong đó khách mời tham dự trực tiếp tại Ariyana khoảng 500 người.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, đây là đoàn MICE (du lịch kết hợp hội họp) quy mô lớn đầu tiên đến Đà Nẵng sau nhiều tháng thành phố Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động du lịch để chống dịch.

Bà Nguyễn Thị Hoài An, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch thành phố Đà Nẵng – đơn vị tổ chức chào đón đoàn theo chính sách hỗ trợ các đoàn khách MICE đến Đà Nẵng cho biết: “Song song khuyến khích mở cửa du lịch, phục hồi ngành kinh tế mũi nhọn của Đà Nẵng, chính quyền thành phố luôn chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh. Trước hết là để đảm bảo cho sự thành công của sự kiện và sự hài lòng của khách. Quan trọng hơn, sự kiện 500 người được tổ chức thành công sẽ là một trường hợp điển hình về “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trong hoạt động du lịch và tổ chức sự kiện giai đoạn này.”

Bà An cũng hy vọng điều này sẽ giúp doanh nghiệp và khách hàng tự tin hơn trong việc chọn Đà Nẵng là điểm đến cho sự kiện của họ trong mùa lễ hội đầu năm 2022.

Theo Quyết định số 3779/QĐ-UBND ngày 25-11-2021 về quy định tạm thời các biện pháp “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, các sự kiện được tổ chức tại khu vực dịch cấp 1 (vùng xanh) không giới hạn số người tham dự. Đồng thời, đơn vị tổ chức phải có phương án kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và có thiết bị kiểm tra mã QR của người tham gia sự kiện.

Ông Jackie Han, Phó Tổng Giám đốc Hòa Bình Group – chuyên tổ chức hội nghị sự kiện và du lịch – cho biết thêm để đáp ứng yêu cầu về tổ chức sự kiện hội nghị trong đại dịch Covid-19, công ty đã đầu tư mạnh vào trang thiết bị hiện đại và phục vụ trực tuyến như hệ thống camera, bộ chuyển mạch, thiết bị mạng và laptop đồng bộ, đồng thời áp dụng các công nghệ hội họp trực tuyến hiện đại như  thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường, công nghệ dựng 3D (VR, AR và Hologram) biến không gian tĩnh thành không gian ảo ấn tượng và hiện đại.

Đà Nẵng đang hướng đến đón khách du lịch an toàn. Ảnh: Nguồn Sở Du lịch Đà Nẵng.

Công ty cũng đã lên phương án và biện pháp đảm bảo an toàn dịch trước, trong và sau Hội nghị. Các đại biểu tham dự và nhân sự thực hiện đều phải đảm bảo tiêm đủ 2 mũi, có lịch sử tiếp xúc an toàn, được phân luồng di chuyển và thực hiện 5K khi tham dự. Đơn vị tổ chức thực hiện khử khuẩn môi trường sau mỗi buổi làm việc đảm bảo an toàn cho các đại biểu và nhóm thực hiện chương trình.

Theo ông Lê Đình Nam, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Khu Du lịch Bắc Mỹ An – đơn vị vận hành Cung Hội nghị quốc tế Ariyana cũng như Furama resort và villa, cho biết hệ thống đo thân nhiệt từ xa thông minh được đưa vào phục vụ tại sự kiện giúp hoàn thiện hơn các giải pháp an toàn phòng dịch và tăng công suất phục vụ đoàn hơn 500 khách. Hệ thống đo thân nhiệt gồm camera tầm nhiệt có chức năng phát hiện chuyển động và gửi cảnh báo bằng âm thanh, hình ảnh về màn hình kiểm soát trung tâm khi có vật thể chuyển động có nhiệt độ cao.

1 BÌNH LUẬN

  1. MICE cũng còn có nghĩa MUST – IN – COVID – ENDEMIC. Hàm ý rằng chúng ta phải thích ứng, chung sống với dịch bệnh thì mới có cơ hội hiểu biết, chinh phục, chiến thắng được nó. Chúc mừng Đà Nẵng dũng cảm, thành công bước đầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới