Thứ Năm, 18/08/2022, 14:05
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đà Nẵng đón khách du lịch đầu năm Đinh Dậu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng đón khách du lịch đầu năm Đinh Dậu

Đào Loan

Đà Nẵng đón khách du lịch đầu năm Đinh Dậu
Lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng cao trong tháng 1-2017-Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Chiều mùng 1 tết, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức lễ đón những du khách quốc tế đầu tiên đến với thành phố bằng đường biển. Chỉ ít giờ trước đó, ngành du lịch thành phổ biển miền Trung này cũng đã chào đón những du khách đầu tiên đến bằng đường hàng không.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Đà Nẵng, những vị khách đầu tiên đến bằng đường biển trên tàu du lịch quốc tế Taishan. Sau khi cập cảng Tiên Sa, khoảng 900 du khách trên tàu sẽ đi tour tham quan Huế, Quảng Nam, đến một số địa điểm tại thành phố Đà Nẵng như chùa Linh Ứng, bãi biển Phạm Văn Đồng, nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, tour xích lô quanh thành phố…

Tàu sẽ ở lại Đà Nẵng đến mùng 2. Dự kiến, trong những ngày tết sẽ có thêm các tàu khác như Genting Dream, Super Star Virgo do chi nhánh Công ty Dịch vụ Lữ hánh Saigontourist tại Đà Nẵng và chi nhánh Công ty Du lịch Tân Hồng khai thác. Những tàu này đưa hàng ngàn du khách từ Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Anh, Úc, Pháp, Mỹ… đến thành phố.

Trong năm 2016, Đà Nẵng đón 58 chuyến tàu biển với 81.271 lượt khách, tăng gấp 3,6 lần so với năm trước.

Vào sáng mùng 1, Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đã đón 172 khách quốc tế đầu tiên đến thành phố bằng đường hàng không. Đây là những du khách từ Hong Kong, Mỹ, Úc… đến bằng chuyến bay của Hãng hàng không Cathay Dragon.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, thành phố hiện có 20 đường bay quốc tế, trong đó có 11 đường bay thường kỳ và 9 đường bay thuê chuyến. Dự kiến trong năm 2017, sẽ có thêm các đường bay từ Thái Lan (Bangkok, Chiangmai) đến Đà Nẵng do 3 hãng Thai Airways, VietjetAir, AirAsia khai thác; đường bay Osaka (Nhật Bản) – Đà Nẵng và Hongkong – Đà Nẵng do hãng Jetstar Pacific khai thác.

Năm 2016, tổng lượng khách du lịch đến Đà Nẵng đạt trên 5,51 triệu lượt khách, tăng 17,7% so với năm trước. Trong đó, khách quốc tế đạt trên 1,67 triệu lượt, tăng 31,6%.

Tổng cục Du lịch cũng cho biết, ước tính có hơn 1 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1-2017, tăng 23,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại TPHCM, Cục Thống kê cũng đã có số liệu cho biết, trong tháng 1-2017, mảng du lịch lữ hành đã có sự tăng trưởng mạnh. Doanh thu từ dịch vụ lữ hành đạt 2.291 tỉ đồng, tăng 77,2% so với cùng kỳ năm ngoái do số lượng người đăng ký đi du lịch trong dịp tết tăng.

 

Đọc thêm:

Xin thị thực điện tử vào VN: chỉ cần ba ngày

Nhiều người Hàn Quốc đổ sang Đà Nẵng chơi golf

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới