Thứ Năm, 7/07/2022, 04:35
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đà Nẵng: Dự án lấn biển 8 tỉ đô la cần thêm thông tin

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng: Dự án lấn biển 8 tỉ đô la cần thêm thông tin

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Chính quyền thành phố Đà Nẵng yêu cầu các nhà đầu tư cung cấp thêm thông tin liên quan đến vốn chủ sở hữu của dự án cũng như công nghệ mà nhà đầu tư áp dụng để lấn biển, tránh làm hại đến môi trường bên cạnh vấn đề an ninh quốc phòng của dự án khu phức hợp lấn biển tại vịnh Đà Nẵng với vốn đầu tư 8 tỉ đô la Mỹ.

Đà Nẵng: Dự án lấn biển 8 tỉ đô la cần thêm thông tin
Theo như đề xuất của các nhà đầu tư, khu vực dự án lấn biển có vốn đầu tư 8 tỉ đô la Mỹ nằm trong khu vực biển đường Nguyễn Tất Thành nối 2 quận Thanh Khê và Liên Chiểu. Ảnh: Nhân Tâm

Bà Đỗ Thị Quỳnh Trâm, Trưởng phòng Xúc tiến, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư (IPA) Đà Nẵng cho biết ngày 30-5 sau khi một nhóm các nhà đầu tư gồm Tập đoàn Pavilion (Malaysia), Quỹ Bamboo Capital và Công ty cổ phần lương thực Đà Nẵng đề xuất lấn vịnh Đà Nẵng để thực hiện dự án này.

Theo thông tin riêng của TBKTSG Online, UBND thành phố Đà Nẵng cần cung cấp thêm liên quan đến vốn chủ sở hữu của dự án cũng như công nghệ mà nhà đầu tư áp dụng để lấn biển, tránh làm hại đến môi trường bên cạnh vấn đề an ninh quốc phòng.

Được biết, với quy mô dự án như vậy, vốn sở hữu tối thiểu phải có để các nhà đầu tư tham gia dự án khoảng 1.500 tỉ đồng. Bên cạnh đó, quyền quyết định dự án thuộc Thủ tướng. Hơn nữa, do dự án sẽ lấn biển với diện tích lớn nên phải có ý kiến của Bộ Quốc phòng về vấn đề an ninh quốc phòng.

Theo đề xuất của nhóm các nhà đầu tư này thì dự án mang tên Đảo Hoa Sen có quy mô trên 1.400 ha, xây lấn biển ở vị trí cách đất liền khoảng 1 km kéo dài từ vùng biển các khu vực thuộc 2 quận Thanh Khê, quận Liên Chiểu. Nếu đúng như đề xuất này thì dự án lấn biển này sẽ nằm tiếp nối một dự án lấn biển khác đang trong quá trình xây dựng. Đó là dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước bắt đầu lấn vịnh Đà Nẵng từ năm 2007 với tổng quy mô bồi lấp 204 ha, kéo dài qua 2 quận Hải Châu và Thanh Khê. Cuối năm 2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã yêu cầu chủ dự án trong quá trình thi công xây dựng thực hiện các biện pháp kỹ thuật và quản lý phù hợp nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giảm thiểu tác động do xói lở, bồi lắng vùng bờ, không ảnh hưởng đến các công trình biển và các đối tượng tự nhiên, kinh tế xã hội xung quanh dự án.

Dự án lấn biển Khu đô thị quốc tế Đa Phước có vốn đầu tư 6 tỉ đô la Mỹ nằm ngay bên cạnh, trong khu vực biển đường Nguyễn Tất Thành nối 2 quận Hải Châu và Thanh Khê. Ảnh: Nhân Tâm

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới