Thứ Năm, 7/07/2022, 18:45
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đà Nẵng khánh thành bệnh viện cho phụ nữ nghèo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng khánh thành bệnh viện cho phụ nữ nghèo

Thanh Hải

 Bệnh viện phụ nữ được xây dựng nhằm mục đích từ thiện. Ảnh: Thanh Hải

(TBKTSG Online) – Bệnh viện Phụ nữ thành phố Đà Nẵng đã được mở cửa hoạt động từ ngày 19-5. Đây là bệnh viện được xây dựng nhằm mục đích từ thiện, góp phần đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của những người phụ nữ nghèo khó khăn.

Bệnh viện phụ nữ Đà Nẵng có quy mô 21 giường được xây dựng từ năm 2007 với tổng vốn đầu tư là 75 tỉ đồng.  Bệnh viện đặt tại 26C đường Chu Văn An, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Theo Giám đốc bệnh viện Phan Anh Gia Bảo, bệnh viện phụ nữ hoạt động theo mô hình bệnh viện ngoài công lập nhưng với mục đích phi lợi nhuận. Đây là nơi những người phụ nữ nghèo trên địa bàn thành phố có thể tiếp cận với những dịch vụ y tế hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế với mức khám chữa bệnh được miễn giảm một phần hoặc toàn bộ chi phí.

“Đối tượng được miễn giảm là phụ nữ nghèo có trong danh sách của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng hoặc danh sách cho Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh”, ông Bảo nói. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng phục vụ nhu cầu khám chuyên khoa phụ sản; khám, điều trị và xét nghiệm, chuẩn đoán hình ảnh các bệnh lý ác tính như ung thư vú, ung thư cổ tử cung… theo mô hình khám chữa bệnh chất lượng cao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới