Thứ Sáu, 2/06/2023, 20:01
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đà Nẵng: Khu sân golf ngàn tỉ có thêm căn hộ cao tầng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng: Khu sân golf ngàn tỉ có thêm căn hộ cao tầng

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Dự án Sân Gôn (golf) Vinacapital Đà Nẵng (được VinaCapital chuyển nhượng cho tập đoàn BRG) vừa được điều chỉnh quy hoạch, có thêm khách sạn cũng như căn hộ cao 36 tầng.

Đà Nẵng: Khu sân golf ngàn tỉ có thêm căn hộ cao tầng
Dự án Sân Gôn Vinacapital Đà Nẵng, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, được VinaCapital chuyển nhượng cho tập đoàn BRG năm 2016. Ảnh: Nhân Tâm

Cụ thể, dự án có tổng vốn đầu tư 1.168 tỉ đồng này có tổng diện tích đất sử dụng 220ha tại quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng (nằm ngay cạnh dự án Cocobay, sát với địa giới tỉnh Quảng Nam). Theo điều chỉnh, dự án có một khu sân gôn 36 lỗ đạt tiêu chuẩn loại A, khu biệt thự để cho thuê và bán, khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 4 sao (được nâng lên 36 tầng từ 7 tầng ban đầu), khu làng du lịch văn hóa, căn hộ cao tầng tiêu chuẩn cao cấp để bán và cho thuê (cũng được nâng lên 36 tầng từ 7 tầng ban đầu).

Bên cạnh đó, dự án có kinh doanh dịch vụ vận chuyển khách du lịch, vườn ươm, mua bán, nuôi trồng và cung cấp giống và cây xanh…, theo Quyết định chủ trương đầu tư số 2917/QĐ-UBND cho dự án do UBND thành phố Đà Nẵng ban hành, cập nhật thông tin nhà đầu tư thực hiện dự án, được Sở Kế hoạch và Đầu tư công bố hôm qua 28-8.

Trước đó, vào tháng 2-2020, Công ty TNHH Sân Gôn Vinacapital Đà Nẵng (tập đoàn BRG là cổ đông lớn nhất) gửi công  văn lên thường trực HĐND cũng như UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị điều chỉnh quy hoạch chi tiết Dự án Sân Gôn Vinacapital Đà Nẵng.

Theo đề xuất, công ty muốn thay đổi chỉ tiêu quy hoạch các khối nhà cao tầng tại dự án nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất, bao gồm các công trình như khối nhà cao tầng có diện tích 1,47 ha với chiều cao công trình 36 tầng, hệ số sử dụng đất 17,78 lần. Khối nhà khách sạn và dịch vụ thương mại có diện tích 1,02 ha với chiều cao công trình 36 tầng, hệ số sử dụng đất 13,5 lần.

Theo đồ án phê duyệt cũ, tại đây có các khối nhà khách sạn và căn hộ đều 7 tầng, nay chủ đầu tư xin điều chỉnh tăng lên 36 tầng.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng xin nâng tổng số lô biệt thự từ 612 căn lên 1.100 căn trên diện tích không đổi là 47ha. Theo đó, mỗi căn hộ sẽ có diện tích 300-500 m2 từ 500-600 m2 ban đầu.

Nhà đầu tư dự định thực hiện khởi công các khối bất động sản này trong Quí 3-2020 nhân dịp Diễn đàn đầu tư của thành phố [Do Covid-19, sự kiện này đã bị hoãn].

Theo tìm hiểu, vào năm 2006, lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng ký thỏa thuận nguyên tắc với Công ty quản lý quỹ Vinacapital về dự án khu du lịch biển và sân golf Hoà Hải (quận Ngũ Hành Sơn).
Dự án sẽ triển khai trên diện tích 260 ha. Theo thoả thuận, tổng vốn đầu tư cho dự án ước khoảng 150 triệu đô la và mức thấp nhất phải là 100 triệu đô la (hơn 2.000 tỉ đồng).

Đáng lưu ý, tuy mới là biên bản thoả thuận về nguyên tắc đầu tư nhưng hai bên đã đi đến những cam kết có tính ràng buộc rất cao. Theo đó, trong tổng số 29 triệu đô la tiền thuê đất trong thời hạn 50 năm, nhà đầu tư đặt cọc 3 triệu đô la vào ngân sách thành phố ngay sau khi biên bản thoả thuận này được ký.

Vào năm 2010, giai đoạn một của dự án đi vào hoạt động với khu resort và sân golf 16 lỗ. Sân golf 16 lỗ còn lại được khai trương năm 2018.

Vào năm 2016, VinaCapital đã chuyển nhượng dự án này cho tập đoàn BRG.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới