Chủ Nhật, 3/07/2022, 10:56
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đà Nẵng khuyến khích ăn Tết tại chỗ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng khuyến khích ăn Tết tại chỗ

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Trong văn bản mới nhất về phòng, chống Covid-19 phát hành tối ngày 9-2, lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng khuyến nghị người dân hạn chế đi lại trong dịp Tết Nguyên đán.

Đà Nẵng khuyến khích ăn Tết tại chỗ
Một góc chợ hoa Tết tại Đà Nẵng. Năm nay, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 và kinh tế khó khăn, lượng người mua hoa Tết giảm hơn so với mọi năm. Ảnh: Nhân Tâm

Bên cạnh đó, thành phố khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, công nhân viên có làm xuyên Tết thì nên tổ chức làm việc và sinh hoạt [vui Tết] tại chỗ.

“Tất cả nhằm hạn chế đi lại, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch”, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, chia sẻ với TBKTSG Online. “Việc tập trung nhiều người tại các sự kiện, lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tiệc mừng cuối năm, đám cưới, đám tang…cũng hạn chế đến mức tối đa”.

Theo văn bản này, Đà Nẵng tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế (đeo khẩu trang – thường xuyên sát khuẩn tay và giữ vệ sinh – giữ khoảng cách – không tập trung nơi đông người – khai báo y tế), đặc biệt là những nơi tập trung đông người: sự kiện, lễ hội, siêu thị, bến xe, nhà ga, sân bay, trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, nhà máy…

Khi tổ chức các sự kiện tập trung đông người phải tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; bố trí lực lượng kiểm tra, giám sát, yêu cầu người tham dự đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, sát khuẩn tay; xây dựng phương án xử lý và kế hoạch cụ thể đáp ứng với các tình huống của dịch bệnh.

Về thời gian thực hiện cách ly y tế, theo dõi sức khỏe, ngành y tế Đà Nẵng thực hiện cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà, theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày kể từ ngày cuối cùng tiếp xúc với nguồn lây hoặc ngày rời khỏi vùng dịch đối với các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm (các trường hợp F1, F2, người đến từ các ổ dịch, vùng dịch trên cả nước). Việc này được áp dụng với các trường hợp được phát hiện từ ngày 8-2-2021.

Sở Công thương chủ trì, phối hợp với Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng và các cơ quan, đơn vị liên quan chủ động kiểm tra việc sản xuất và phân phối khẩu trang, đảm bảo cung ứng, không xảy ra thiếu, khan hiếm các loại vật tư, sinh phẩm phòng, chống dịch và các loại hàng hóa phục vụ nhân dân.

Các tiệm thuốc mở cửa 24/24

Sở Y tế Đà Nẵng khuyến nghị các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn tổ chức bố trí các địa điểm trực bán thuốc 24/24, công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời đáp ứng nhu cầu thuốc của người bệnh, triển khai kế hoạch dự trữ đầy đủ và tăng cường các biện pháp quản lý không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến vào dịp nghỉ lễ kéo dài và khi bùng phát dịch bệnh.

Các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (sau đây gọi chung là bệnh viện), các cơ sở sản xuất kinh doanh thuốc trên địa bàn xây dựng và triển khai kế hoạch dự trữ đầy đủ thuốc, vật tư, hóa chất y tế (sau đây gọi chung là thuốc) để đảm bảo sẵn sàng có đủ thuốc, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Chú trọng bảo đảm sẵn sàng cung ứng đủ thuốc phục vụ công tác cấp cứu; phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới