Thứ Năm, 1/06/2023, 06:39
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đà Nẵng kiến nghị xả thêm nước cho hạ lưu sông Vu Gia

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng kiến nghị xả thêm nước cho hạ lưu sông Vu Gia

Văn Nam

(TBKTSG Online) – Theo ông Huỳnh Vạn Thắng, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Đà Nẵng, thành phố sẽ tiếp tục kiến nghị Thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư dự án thủy điện Đắk Mi 4 xây dựng cống xả lớn có lưu lượng xả hơn 25 m3/giây để có thể cân bằng lượng nước cho hạ lưu sông Vu Gia.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều nay, 6-5 liên quan đến việc Chính phủ vừa yêu cầu Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam phải thiết kế đập có khả năng xả tràn 25 m3/giây trả lại cho sông Vu Gia, ông Thắng cho rằng lượng xả 25 m3/giây vẫn còn thiếu so với nhu cầu nước sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và đặc biệt là nước sinh hoạt phía hạ lưu.

“Trước mắt, Đà Nẵng sẽ chấp hành chỉ đạo của Chính phủ, tuy nhiên cũng tiếp tục đề nghị Chính phủ chỉ đạo chủ đầu tư xả thêm nước để có thể đảm bảo cân bằng nguồn nước phía hạ lưu sông Vu Gia”, ông Thắng cho hay.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng sẽ kiến nghị Chính phủ có y kiến chỉ đạo các ngành nhanh chóng xây hồ chứa khác ven lưu vực sông để bổ sung nguồn nước cho sông Vu Gia trong những mùa khô sắp tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới