Thứ Ba, 6/06/2023, 11:32
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đà Nẵng là lựa chọn yêu thích của khách du lịch Hàn Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng là lựa chọn yêu thích của khách du lịch Hàn Quốc

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Đà Nẵng đứng thứ hai trong danh sách 10 địa điểm được các gia đình Hàn Quốc lựa chọn nhiều nhất, theo một phân tích mới đây của một công ty bán tour qua mạng quốc tế.

Đà Nẵng là lựa chọn yêu thích của khách du lịch Hàn Quốc
Đoàn khách Hàn Quốc tham quan Đà Nẵng. Ảnh: Nhân Tâm

Đứng đầu danh sách này là thành phố Osaka của Nhật Bản. Phân tích này đưa ra dựa trên cơ sở phân tích số khách du lịch đặt tour trong tháng 7 và 8 năm nay của Công ty du lịch Ticket Monster Inc. Không chỉ đối với các gia đình, Đà Nẵng cũng đứng ở vị trí thứ hai trong số các địa điểm mà du khách đi một mình lựa chọn, tiếp sau là Tokyo (Nhật Bản), Bangkok (Thái Lan) và đảo Guam (Mỹ). Ngoài ra, thành phố biển này cũng là địa điểm ưa thích thứ hai của các cặp đôi Hàn Quốc, tiếp sau là Bangkok và đảo Guam.

Cũng theo phân tích từ báo cáo của Sở Du lịch Đà Nẵng, trong tổng số gần 1,4 triệu khách du lịch quốc tê đến Đà Nẵng 5 tháng đầu năm nay, khách Hàn Quốc dẫn đầu với hơn 500.000 lượt khách.

Theo đại diện các công ty có hợp tác đưa khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng, có nhiều nguyên nhân dẫn đến lựa chọn này của khách Hàn Quốc. Ông Nguyễn Ngọc Anh, Giám đốc Công ty Omega Tours, cho biết so với các điểm đến khác tại Việt Nam cũng như Châu Á, đường bay từ các thành phố Hàn Quốc  đến Đà Nẵng ngắn hơn. Đà Nẵng có biển đẹp và trung tâm của nhiều điểm tham quan nên các công ty tại Hàn Quốc, bao gồm lữ hành và hàng không, tập trung quảng bá và phát triển tour cũng như đường bay đến Đà Nẵng. “Có nhiều chương trình tour  và đường bay đến Đà Nẵng hơn, có nghĩa là giá tour cũng rẻ hơn. Vì vậy, có nhiều khách chọn tour đến Đà Nẵng là điều dễ hiểu”, ông nói.

Trong khi đó, ông Lê Tấn Thanh Tùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam (VITOURS), cho biết vị trí dễ tiếp cận đến các điểm tham quan, cơ sở hạ tầng và dịch vụ đầy đủ là những lợi thế của Đà Nẵng so với các địa phương khác. Bên cạnh đó, có một yếu tố khách quan là ngày càng ít du khách Hàn Quốc chọn du lịch đến Trung Quốc và họ tìm kiếm những địa điểm khác xung quanh.

Ông Tùng cho biết thêm khách du lịch Hàn Quốc cũng đi theo 2 dạng: cao cấp và phổ thông. Những khách đi theo tour cao cấp họ mua sắm ngoài chương trình tour rất nhiều, mua các món đồ rất đắt tiền nhưng thành phố chưa có công cụ nào để đo đếm được mức chi tiêu của khách Hàn Quốc vì không thể có khảo sát và thống kê tại các điểm bán. Có cùng chung quan điểm, ông Ngọc Anh cho biết hiện nay khách Hàn Quốc chi tiêu ngoài chương trình tour chủ yếu mua sắm tại chợ Hàn và đi bar vào buổi tối mà những nơi này thì chưa thể có thống kê hóa đơn riêng lẻ cho đối tượng khách này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới