Thứ Hai, 30/01/2023, 07:42
22 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đà Nẵng lần đầu thực hiện cách ly khách tại khách sạn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng lần đầu thực hiện cách ly khách tại khách sạn

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Thành phố Đà Nẵng cung cấp dịch vụ cách ly tại khách sạn cho khách có yêu cầu trong số hơn 350 công dân Việt Nam từ Mỹ về đến sân bay quốc tế Đà Nẵng tối 23-11.

Đà Nẵng lần đầu thực hiện cách ly khách tại khách sạn
Một khách sạn tại quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng được duyệt thành khu cách ly. Ảnh chụp sáng 24-11. Ảnh: Nhân Tâm

Giá phòng theo danh sách được phê duyệt là cơ sở cách ly có thu phí để khách có nhu cầu đặt trực tiếp dịch vụ cách ly với các cơ sở lưu trú dao động từ 600.000 đồng/1 khách/1 giường/1 ngày đến 2.200.000 đồng/phòng/ngày (2 khách/1 phòng) tùy loại cơ sở lưu trú. Danh sách này được đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử của Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch Đà Nẵng (Sở Du lịch Đà Nẵng). 

Sau khi ổn định chỗ ở, các công dân nhập cảnh sẽ được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 theo quy định.
Cụ thể, chuyến bay mang số hiệu VN431 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam, Vietnam Airlines, chở 354 công dân Việt Nam, từ sân bay quốc tế Washington Dulles (Virginia, Mỹ) đến sân bay quốc tế Đà Nẵng.
Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch bị kẹt lại, du học sinh đã hoàn thành chương trình học không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác…

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng, lực lượng kiểm dịch y tế sân bay phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện nghiêm ngặt công tác giám sát, kiểm dịch y tế, phân luồng vận chuyển tại cửa khẩu sân bay theo quy định.

Các công dân này sau đó được lực lượng kiểm dịch y tế sân bay phối hợp với Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng và Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố tổ chức đưa về cách ly tập trung tại Trung tâm huấn luyện bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng An Ninh (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) và các khách sạn, cơ sở lưu trú được chỉ định dùng làm cách ly phòng, chống Covid-19.

Được biết, trước đó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt danh sách khách sạn là cơ sở cách ly có thu phí để khách có nhu cầu đặt trực tiếp dịch vụ cách ly với các cơ sở lưu trú. Theo đó các cơ sở lưu trú có nhiệm vụ xác nhận đăng ký của khách, thông báo với các cơ quan chức năng và tổ chức vận chuyển, tiếp nhận khách từ sân bay, đảm bảo các quy định về an toàn, phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, tại một cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng vào tuần trước, ông Lê Trung Chinh,  Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng, thông tin sắp tới đây, theo nhu cầu của bà con Việt kiều ở nước ngoài về nước rất lớn, cùng với các chuyên gia, người lao động nước ngoài muốn đến Việt Nam, nhà nước ta sẽ cân nhắc mở thêm các chuyến bay thương mại đến nước ta, trong đó có các chuyến bay đến Đà Nẵng.

Đây được xác định là nguồn nguy cơ lây cao cần phải được kiểm soát chặt chẽ ngay sau khi nhập cảnh. Đối với người có nhu cầu cách ly trả phí tại các khách sạn cũng phải bảo đảm các điều kiện an toàn, kiểm soát chặt chẽ. Các quy trình tiếp đón, vận chuyển, xét nghiệm, cách ly … đối với người nhập cảnh phải được rà soát, thực hiện nghiêm ngặt, phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan đơn vị và lực lượng chức năng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới