Thứ Bảy, 13/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Đà Nẵng lần đầu tiên không có ca nhiễm trong cộng đồng từ đầu tháng 7

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hôm nay, 6-9, thành phố Đà Nẵng ghi nhận 63 ca mắc Covid-19 đều nằm trong khu cách ly, khu phong tỏa và cách ly tại nhà. Không có ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng (chưa cách ly).

Đây là lần đầu tiên kể từ khi dịch bùng phát nghiêm trọng tại Đà Nẵng vào ngày 10-7-2021, thành phố không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Cộng dồn từ ngày 10-7, Đà Nẵng ghi nhận 4.401 ca mắc Covid-19. Nếu cộng dồn từ 3-5-2021 (cùng với đợt bùng phát dịch thứ 4 trên cả nước), Đà Nẵng ghi nhận 4.651 ca.

Người dân xếp hàng tại một nhà thuốc tại Đà Nẵng ngày 5-9. Thành phố Đà Nẵng đang dần kiểm soát được dịch bệnh sau 20 ngày thực hiện “ai ở đâu ở đó”. Ảnh: Nhân Tâm

Theo ý kiến từ một vài doanh nhân, họ hy vọng “thành tích” này sẽ kéo dài và không đứt đoạn trong 14 ngày, tạo cơ sở để Đà Nẵng tiến tới mở lại các hoạt động, bao gồm kinh doanh trong một số lĩnh vực như ẩm thực, du lịch bên cạnh việc mở hoàn toàn các động sản xuất.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng chiều nay 6-9, nguy cơ từ xét nghiệm hộ gia đình vẫn còn cao.

Chuỗi liên quan xét nghiệm hộ gia đình vẫn còn nguy cơ cao, trong ngày ghi nhận thêm 48 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 15 trường hợp F1 cách ly tập trung và 33 ca trong khu phong tỏa.

Vì vậy trong những ngày tới, bên cạnh xét nghiệm và đảm bảo an toàn phòng chống dịch, Đà Nẵng sẽ đẩy mạnh việc tiêm vaccine.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, cho biết Bộ Y tế có thể sẽ tiếp nhận nhiều loại vaccine với số lượng lớn và sẽ phân bổ về cho các địa phương để triển khai.

Trên cơ sở số lượng vaccine Bộ Y tế phân bổ, thành phố Đà Nẵng tiếp tục tổ chức chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 với quy mô lớn ở những địa điểm đã được thiết lập và đáp ứng quy định về tiêm chủng tại các quận, huyện.

Do đó, ông yêu cầu các địa phương, các ngành phải phối hợp chặt chẽ, nỗ lực hơn nữa trong công tác tiêm chủng nhằm đáp ứng việc triển khai tiêm chủng an toàn, công khai, minh bạch và phải khẩn trương đảm bảo tiến độ tiêm chủng nhanh nhất để Bộ Y tế tiếp tục phân bổ vaccine về thành phố Đà Nẵng.

Trước đó, từ 5-9, Đà Nẵng cho phép người dân đang làm việc cho các cơ quan và doanh nghiệp tại Đà Nẵng sử dụng giấy đi đường QR Code được cấp để đi lại sau 20 ngày thực hiện “ai ở đâu thì ở đó”.

Đà Nẵng vận động giảm tiền cho người thuê trọ

Trên 2.030 chủ nhà trọ tại thành phố Đà Nẵng đã miễn, giảm tiền thuê trọ cho hơn 19.450 người lao động, công nhân, sinh viên khó khăn với tổng số tiền miễn giảm trên 5,2 tỉ đồng.Theo thông tin từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, kết quả này có được sau 4 ngày triển khai thực hiện Kế hoạch vận động nhân dân có nhà trọ, phòng trọ đang cho thuê, giảm giá tiền cho người thuê trọ gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới