Thứ Hai, 27/09/2021, 01:39
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đà Nẵng lên phương án đưa người dân từ TPHCM về địa phương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng lên phương án đưa người dân từ TPHCM về địa phương

Nhân Tâm

(KTSG Online) – Hôm nay, 20-7, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành thông báo đưa hơn 600 người dân từ TPHCM về Đà Nẵng bằng đường hàng không do Vietnam Airlines phối hợp thực hiện.

Đà Nẵng lên phương án đưa người dân từ TPHCM về địa phương
Thời gian này năm ngoái Đà Nẵng tổ chức những chuyến bay giải cứu đưa những du khách bị mắc kẹt tại thành phố về lại các địa phương do đợt dịch bùng phát thứ 2. Và đúng một năm sau, Đà Nẵng tổ chức các chuyến bay giải cứu để đưa người dân Đà Nẵng từ TPHCM về thành phố khi dịch lại bùng phát. Ảnh: Nhân Tâm

Cụ thể, vào ngày mai, 21-7, Vietnam Airlines sẽ thực hiện 3 chuyến bay với tổng cộng 609 ghế đưa người dân từ TPHCM về Đà Nẵng, theo thông báo này, về các chuyến bay đón người dân TPHCM về Đà Nẵng đợt một. Những người này đã đăng ký và được duyệt thông qua Ban liên lạc Hội đồng hương Đà Nẵng tại TPHCM và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thành phố Đà Nẵng, đã được xét nghiệm SARS-CoV-2 có kết quả âm tính và sẽ cách ly tại các cơ sở lưu trú được chỉ định (đa số là khách sạn) trong vòng 14 ngày theo quy định.

Được biết, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố Đà Nẵng tối 19-7, đại diện Sở Du lịch Đà Nẵng thông tin có 7 khách sạn ở Đà Nẵng đăng ký hỗ trợ người dân về từ vùng dịch với 455 phòng, 778 giường. Trong đó 5 khách sạn miễn phí phòng, 2 khách sạn cho thuê với giá ưu đãi.

Đây là một phần trong kế hoạch của Đà Nẵng đưa người dân Đà Nẵng đang sinh sống, học tập và làm việc tại TPHCM có nhu cầu về lại thành phố theo nhiêu đợt khác nhau.

Theo kế hoạch này, Đà Nẵng sẽ tiếp nhận từng đợt, mỗi đợt cách nhau 14 ngày để đảm bảo đủ cơ sở lưu trú cũng như phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Các phương tiện sử dụng sẽ bao gồm máy bay, tàu hỏa và xe ô tô tùy tình hình.

Ngày 20-7, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành công văn hướng dẫn, quản lý người ra/vào Quảng Nam trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Theo đó, đối với các nhà quản lý, chuyên gia, công nhân, người lao động từ Đà Nẵng/Quảng Ngãi vừa đến và ở lại luôn Quảng Nam để làm việc thì không phải thực hiện cách ly nhưng phải đảm bảo các điều kiện: có Giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (theo phương pháp RT-PCR hoặc Test nhanh kháng nguyên) được thực hiện trong vòng 72 giờ (kể từ khi lấy mẫu), có Giấy giới thiệu của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất – kinh doanh, đơn vị thi công và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới