Thứ Hai, 28/11/2022, 15:28
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoĐà Nẵng mở đường bay đến các điểm trong khu vực

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng mở đường bay đến các điểm trong khu vực

Đào Loan

Đà Nẵng mở đường bay đến các điểm trong khu vực
Du khách làm thủ tục lên máy bay tại Đà Nẵng – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Đà Nẵng đang xúc tiến để mở các đường bay kết nối với những điểm đến trong khu vực nhằm thu hút khách quốc tế. Vào tuần trước, thành phố tổ chức chương trình xúc tiến du lịch, kêu gọi mở đường bay ở Bangkok (Thái Lan) và cũng đang xúc tiến mở lại đường bay Đà Nẵng – Kuala Lumpur (Malaysia).

>>> Du lịch Đà Nẵng kết hợp chạy marathon quốc tế

>>> Du khách Trung Quốc tăng đột biến

Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng, cho biết cơ quan này vừa tổ chức roadshow giới thiệu du lịch ở Bangkok và gặp gỡ đại diện một số hãng hàng không để kêu gọi mở đường bay Đà Nẵng – Bangkok. Hai hãng hàng không VietJet Air và Bangkok Airways quan tâm đến đường bay này, cho rằng đường bay rất có tiềm năng để khai thác.

"Chúng tôi đang làm việc tiếp để xúc tiến kế hoạch này. Ngành du lịch mong muốn đường bay có thể mở vào cuối năm nay để kết nối với Thái Lan – thị trường lớn của Đà Nẵng", ông nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online vào hôm nay (9-10).

Cũng theo ông, ngành du lịch và đại diện hãng hàng không giá rẻ AirAsia cũng đang bàn bạc để mở lại đường bay Đà Nẵng – Kuala Lumpur vốn đã tạm ngưng sau một thời gian khai thác dù lượng hành khách vẫn nhiều. Đà Nẵng sẽ hỗ trợ hãng một số hoạt động quảng bá, xúc tiến, phí hạ cánh, cất cánh…

"Khả năng nối lại đường bay này rất cao. Chúng tôi đang muốn kết nối với các điểm đến gần để thu hút khách quốc tế", ông nói.

Đà Nẵng có nhiều chuyến bay thường xuyên và thuê bao đưa khách du lịch nước ngoài đến. Trong đó, có 4 đường bay thường xuyên nối Đà Nẵng với Singapore, Seoul (Hàn Quốc), Siêm Riệp (Campuchia) và Hồng Kông. Thêm vào đó, 10 đường bay từ Trung Quốc được thực hiện bằng hình thức thuê bao cũng đem một lượng khách lớn đến với thành phố, đưa Trung Quốc trở thành thị trường du lịch lớn nhất của Đà Nẵng.

Trong đó, nhiều đường bay tuy được thực hiện bằng máy bay thuê bao nhưng lại bay rất nhiều và có thể phát triển thành đường bay trực tiếp thường xuyên. Trong đó, khả năng đường bay nối với Quảng Châu và Hàng Châu (Trung Quốc) có thể thành đường bay thường xuyên là rất cao.

"Các hãng lữ hành khai thác lượng khách này cùng với chúng tôi đã bàn bạc về khả năng này. Tuy đây là hai đường bay thuê bao nhưng gần như là bay thường xuyên với lượng khách lớn", ông Cường nói.

Theo thông tin từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng, trong 9 tháng của năm 2013, thành phố đón khoảng 2,54 triệu lượt khách du lịch, tăng 19,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, khách quốc tế đạt trên 555.000 lượt.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới