Thứ Ba, 26/09/2023, 00:29
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đà Nẵng muốn đầu tư hơn 1.700 tỉ đồng cho 5 dự án y tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng muốn đầu tư hơn 1.700 tỉ đồng cho 5 dự án y tế

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Thành phố Đà Nẵng sẽ đầu tư 5 dự án y tế với tổng vốn 1.740 tỉ đồng nếu được HĐND thành phố duyệt chủ trương. 

Đà Nẵng muốn đầu tư hơn 1.700 tỉ đồng cho 5 dự án y tế
Bệnh viện C, một trong những bệnh viên đầu tiên tại Đà Nẵng. Khi các dự án y tế đi vào hoạt động, Đà Nẵng trở thành trung tâm y tế của miền Trung và hướng tới du lịch khám chữa bệnh. Ảnh: Nhân Tâm

Thông tin này được ghi nhận sau kỳ họp thứ 8 (bất thường) của HĐND thành phố diễn ra chiều nay, 19-10. Theo đó, UBND thành phố muốn đầu tư các dự án: Trung tâm Phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình (hơn 470 tỉ đồng); Trung tâm Ghép tạng và cấy ghép tế bào gốc tại Bệnh viện Đà Nẵng (gần 500 tỉ đồng), giai đoạn 2 Trung tâm Tim mạch bệnh viện Đà Nẵng (hơn 290 tỉ đồng), giai đoạn 1 Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (hơn 240 tỉ đồng) và giai đoạn 1 Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ (gần 240 tỉ đồng). Vốn đầu tư các dự án sẽ lấy từ nguồn ngân sách thành phố.

Trong các dự án trên, Trung tâm Ghép tạng và cấy ghép tế bào gốc tại bệnh viện Đà Nẵng có quy mô khoảng 422 giường bệnh là hạng mục đầu tư đáng chú ý vì nhằm phục vụ kế hoạch thực hiện ca ghép gan đầu tiên tại bệnh viện vào năm 2020.

Theo bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện đã ký kết với Đội Medical Round’s, Hội Y bác sĩ Việt Nhật, để nâng cao kỹ thuật chuyên môn trong ghép tạng. Việc đầu tư trung tâm này sẽ đáp ứng nhu cầu ghép tạng tại thành phố Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung ngày càng cao, giúp người bệnh không phải đi xa đến các trung tâm khác hoặc ra nước ngoài điều trị.

Trung tâm Phẫu thuật thần kinh, chấn thương và bỏng tạo hình có quy mô 435 giường nhằm hình thành một trung tâm chuyên sâu phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh, điều dưỡng và phục hồi chức năng cho người lớn, trẻ em bị các bệnh lý về thần kinh, chấn thương và bỏng tại thành phố Đà Nẵng cũng như các tỉnh lân cận.

Khoảng 850 tỉ đồng đầu tư cho hạ tầng giao thông và xử lý nước thải

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản đồng ý chủ trương theo đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc bổ sung hạng mục cải tạo nút giao thông phía Tây cầu Rồng vào Dự án phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng. Theo đó, tại nút giao thông này sẽ xây dựng 2 hầm chui với tổng kinh phí gần 390 tỉ đồng, được đưa vào sử dụng năm 2021.

Bên cạnh đó, thành phố sẽ chi hơn 460 tỉ đồng để đầu tư dự án nâng cấp, cải tạo Trạm Xử lý nước thải Ngũ Hành Sơn và dự án nâng cấp, cải tạo một số hạng mục tại bãi rác Khánh Sơn. Đây là 2 điểm nóng về ô nhiễm môi trường do quá tải và công nghệ lạc hậu.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới