Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đà Nẵng – Quảng Tây tăng cường phát triển du lịch đường biển

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trong buổi làm việc giữa giữa Bí thư Khu ủy Quảng Tây (Trung Quốc) và Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng diễn ra sáng 2-4, lãnh đạo 2 địa phương đã nhất trí về việc mở rộng, hợp tác phát triển ở lĩnh vực cảng và du lịch bằng đường biển.

Trung Quốc là thị trường lớn nhất của du lịch Việt Nam hồi trước dịch Covid-19. Ảnh minh họa: Đào Loan

Theo TTXVN, tại buổi làm việc, đại diện phía Quảng Tây (Trung Quốc) nhận định, thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Tây có những điểm tương đồng như hệ thống cảng biển, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng để phát triển du lịch. Ông mong muốn hai địa phương sẽ mở rộng, hợp tác về lĩnh vực dịch vụ cảng biển và du lịch bằng đường biển.

Về phía Đà Nẵng, lãnh đạo thành phố thống nhất với những đề nghị mà hai bên trao đổi. Hai địa phương có nhiều thuận lợi như khoảng cách từ cảng Đà Nẵng đến các cảng biển tỉnh Quảng Tây rất thuận tiện; Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc được thành lập tại Đà Nẵng đã tạo điều kiện cho mối quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương, đối tác của Trung Quốc trong việc giao thương hàng hóa.

Đến nay, thành phố Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác chính thức với một số địa phương của Trung Quốc như tỉnh Sơn Đông, Giang Tô, Đặc khu hành chính Ma Cao, thành phố Côn Minh (tỉnh Vân Nam).

Đặc biệt, thành phố Đà Nẵng là điểm cuối tuyến hành lang kinh tế Đông Tây. Vì vậy, hàng hóa từ các nước như Myanmar, Thái Lan, Lào qua cảng Đà Nẵng sẽ thuận lợi. Một số cảng của tỉnh Quảng Tây cũng có vai trò kết nối đưa hàng hóa sang Châu Âu.

Năm 2022, sau khi mở cửa thị trường du lịch sau dịch Covid-19, lượng khách du lịch từ Trung Quốc đến Đà Nẵng là hơn 15.000 lượt. Riêng trong tháng 1-2023, lượng khách này là gần 4.900 lượt khách.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới