Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đà Nẵng: Ra mắt Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng: Ra mắt Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh

Nguyên Thanh

Đà Nẵng: Ra mắt Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh
Đại diện Việt Nam và Vương quốc Anh trong buổi họp báo giới thiệu về việc ra mắt Viện nghiên cứu và đạo tạo Việt Anh. Ảnh: Nguyên Thanh

(TBKTSG Online) – Ngày 02-10, Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh tại Đà Nẵng bắt đầu hoạt động, tạo  tiền đề cho việc thành lập một trường đại học quốc tế Việt – Anh trong tương lai, theo tiến sĩ Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Ông Ga cho biết, Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh được xem như là một cơ sở giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học quốc tế đầu tiên tại miền Trung. "Việc thành lập Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh và trường Đại học quốc tế Việt – Anh trong tương lai rất phù hợp với chiến lược của Chính phủ Việt Nam là coi việc thành lập các trường đại học xuất sắc như là một trong những giải pháp quan trọng nhằm góp phần đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đại học Việt Nam”, ông Ga nói.

Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh và Đại học quốc tế Việt – Anh trong tương lai là kết quả sự hợp tác giữa Đại học Đà Nẵng, Đại học Aston (Vương quốc Anh) và sự hỗ trợ của Hội đồng Anh.

Tại buổi ra mắt Viện vào sáng nay, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam, ông Giles Lever phát biểu: "Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh ra đời đánh giá một bước tiến quan trọng trong mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Vương quốc Anh. Viện sẽ tạo điều kiện hợp tác chặt chẽ giữa hai quốc gia trong nghiên cứu và đào tạo, phục vụ quá trình phát triển kinh tế, giáo dục".

Trong buổi ra mắt, Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh công bố chương trình dự bị đại học ngắn hạn một năm, nhằm giúp sinh viên có vốn tiếng Anh đủ để tham gia nộp hồ sơ vào các trường đại học quốc tế…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới