Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đà Nẵng rà soát lại các dự án sân gôn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng rà soát lại các dự án sân gôn

Dự án khu du lịch Đa Phước với thiết kế sân gôn lấn biển -Ảnh: Thanh Hải

(TBKTSG Online) – Theo ông Lâm Quang Minh, Giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư thành phố Đà Nẵng, việc cấp phép đầu tư các dự án sân gôn tại Đà Nẵng hoàn toàn hợp lý.

“Trong tổng diện tích 484 héc ta mà thành phố cấp phép xây dựng sân gôn, chỉ có 30,42 héc ta nằm trong diện đất sản xuất nông nghiệp. Đây là một tỷ lệ không đáng kể, vả lại số đất nông nghiệp này không thuộc đất màu mỡ”, ông Minh khẳng định sau khi làm việc với thành phố Đà Nẵng, Bộ Kế hoạch Đầu tư và Bộ Tài nguyên-Môi trường.

Hiện thành phố Đà Nẵng đã có bốn dự án sân gôn được cấp giấy chứng nhận đầu tư bao gồm dự án của Tập đoàn VinaCapital, dự án tại Khu Đô thị Quốc tế Đa Phước của Tập đoàn Deawoo, dự án do Hàn Quốc đầu tư tại khu du lịch Bà Nà và một dự án tại Hòa Ninh của Công ty Dịch vụ cáp treo Địa Cầu.

Theo phân tích của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thành phố Đà Nẵng và lãnh đạo thành phố Đà Nẵng thì các dự án này đều tập trung ở những vị trí đất khô cằn, không thể canh tác hoa màu, hiệu quả kinh tế từ việc sử dụng đất không cao.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu Sở Tài nguyên-Môi trường kiểm soát các dự án theo đánh giá tác động môi trường mà các nhà đầu tư đã cam kết với chính quyền thành phố. Nếu dự án nào không thực hiện đúng công tác bảo vệ môi trường và xây dựng không đảm bảo sinh thái tự nhiên sẽ bị phạt chế tài theo luật định, nặng hơn là đình chỉ hoạt động.

THANH HẢI

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới