Thứ Tư, 6/12/2023, 07:57
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đà Nẵng sẽ mở cửa hai khu chợ đêm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng sẽ mở cửa hai khu chợ đêm

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Đà Nẵng sẽ mở cửa hai khu chợ đêm tại hai đầu tuyến đường Bạch Đằng, dọc sông Hàn từ cuối tháng 4 này. Hai khu chợ đêm này sẽ hoạt động theo hình thức di động, từ 17h30 đến 2h sáng hôm sau.

Đà Nẵng sẽ mở cửa hai khu chợ đêm
Hai khu chợ đêm đầu tiên của Đà Nẵng sẽ nằm ở khu vực vườn APEC. Ảnh: Nhân Tâm

Ông Phan Văn Kha, Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng, ngày 16-3 cho TBKTSG Online biết thông tin này sau khi được Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho phép việc thực hiện mô hình vui chơi, giải trí về đêm trên các tuyến đường ven sông Hàn.

“Trong tuần sau, chúng tôi sẽ gửi UBND thành phố phê duyệt đề án trước khi kêu gọi nhà đầu tư tham gia,” ông Kha nói và cho biết thêm trong thời gian qua có nhiều doanh nghiệp đề xuất với Sở Công Thương nhu cầu đầu tư vào các khu chợ đêm, đặc biệt trên đường Bạch Đằng – tuyến đường tập trung rất nhiều khách du lịch, nhất là về đêm. Khi đi vào hoạt động, hai khu chợ đêm này chủ yếu bán hàng lưu niệm và hạn chế bán đồ ăn, thức uống “vì phải trả lại mặt bằng sạch sẽ cho ngày hôm sau.” 

Về lý do chọn địa điểm là hai đầu đường sông Hàn, ông Kha cho biết một khu chợ đêm sẽ nằm ngay vỉa hè của công viên APEC, ngay sát hai địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố là Bảo tàng Chăm và cầu Rồng. Trong khi đó, khu chợ đêm thứ hai sẽ nằm ngay sát nơi neo đậu các du thuyền, thuận tiện cho khách du lịch. “Đà Nẵng lâu nay thiếu một chỗ cho khách du lịch vui chơi giải trí về đêm vì vậy việc có được khu chợ đêm là điều tất yếu và cấp thiết. Hơn nữa, hiện hai khu vực này để trống khá lãng phí. Vì vậy, chúng tôi hy vọng sẽ sớm đưa 2 khu chợ đêm này vào hoạt động trong dịp lễ bắn pháo hoa sắp tới”.

Khi được hỏi, đại diện các công ty du lịch cũng đồng tình với việc hình thành khu chợ đêm. Việc hình thành khu chợ đêm sẽ có những tác động tích cực, vừa giúp các công ty lữ hành đưa thêm nhiều lựa chọn cho khách du lịch của mình vừa giúp tăng thêm thu nhập cho các hộ kinh doanh tại các khu chợ đêm cũng như xung quanh trên đường Bạch Đằng.

Chợ đêm cũng kéo dài đến khu vực gần bến đậu các du thuyền sông Hàn. Ảnh: Nhân Tâm

Bà Nguyễn Thùy Thuận, Giám đốc của BenThanh Tourist – Chi nhánh Đà Nẵng, cho biết từ trước đến nay sau 22h, khách du lịch đến Đà Nẵng không biết vi chơi giải trí ở đâu. Vì vậy, có thêm được những hoạt động vui chơi giải trí về đêm, cụ thể như 2 khu chợ đêm này, sẽ giúp giữ chân du khách ở lại Đà Nẵng lâu hơn.

Tổng lượt khách đến Đà Nẵng trong năm 2017 đạt hơn 6,6 triệu lượt, tăng gần 20%, trong đó, khách quốc tế chiếm hơn 2,3 triệu lượt, tăng 39%, tổng thu du lịch đạt 19.504 tỉ đồng, tăng 21,3% so với năm 2016. Trong năm 2018, Đà Nẵng dự kiến thu hút 7,5 triệu lượt khách, trong đó gần 3 triệu lượt khách quốc tế. Tổng thu ngành dự kiến đạt 22.500 tỉ đồng, tăng 15,4% so với năm 2017.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới