Thứ Bảy, 2/07/2022, 15:53
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đà Nẵng sẽ xử phạt nặng hai doanh nghiệp lén xả thải ra biển

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng sẽ xử phạt nặng hai doanh nghiệp lén xả thải ra biển

Hà Linh

(TBKTSG Online) – Chiều ngày 16-4, lãnh đạo Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết đoàn công tác liên ngành đang tiến hành các bước điều tra và sẽ  đưa ra hình thức xử phạt hai doanh nghiệp bị bắt quả tang lén lút xả nước thải chưa qua xử lý ra biển Đà Nẵng vào buổi tối ngày trước đó.

Đà Nẵng sẽ xử phạt nặng hai doanh nghiệp lén xả thải ra biển
Tình trạng nước thải đen ngòm, chưa qua xử lý đổ thẳng ra biển Đà Nẵng liên tiếp tái diễn không chỉ gây lo ngại cho du khách mà còn ảnh hưởng môi trường biển và ngành du lịch của địa phương. Ảnh: Hà Linh

Cụ thể, vào tối ngày 15-4, tại biển Mỹ Khê (quận Sơn Trà, Đà Nẵng), đoàn công tác liên ngành của thành phố Đà Nẵng đã bất ngờ kiểm tra công trình nhà hàng Brilliant Seafood do Công ty TNHH MTV Bình Giang Phát (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) làm chủ đầu tư. Nhà đầu tư của công trình, được xây dựng trên khu đất 600 m2 với quy mô sáu tầng, đã có hành vi lợi dụng đêm tối bơm nước xả thải sau thi công (chưa qua xử lý) vào hệ thống thoát nước công cộng. Tối cùng ngày, đoàn liên ngành cũng đã phát hiện một công trình xây dựng khác xả thải không qua xử lý ra biển là khách sạn Stella Maris (đường Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà) do Công ty cổ phần Xây dựng Tiến Đạt  làm chủ đầu tư.

Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết tiếp sau hai doanh nghiệp nói trên, đoàn liên ngành sẽ tiếp tục điều tra và xử lý nghiêm các trường hợp xả thái không qua xử lý gây ô nhiễm môi trường. Trước đó, vào ngày 7-4, tại bãi biển Mỹ Khê (quận Ngũ Hành Sơn) cũng phát hiện dòng nước có màu đen, bốc mùi nồng nặc, nổi bọt trắng liên tục đổ ra biển khiến người dân và du khách không dám xuống biển tắm. Sự việc trên cũng được người dân và du khách ghi lại hình ảnh và đăng tải lên mạng xã hội về hiện tượng ô nhiễm này. Theo phản ánh và ghi nhận của người dân thì tình trạng nước thải chảy ra biển xảy ra tại tất cả sáu cống xả dọc bãi biển Đà Nẵng, khiến nguồn nước biển bị ô nhiễm nặng…

Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng cho biết đây là thực trạng tồn tại bấy lâu nay của Đà Nẵng, bởi hệ thống thoát nước thải và nước mưa đang dùng chung. Và mỗi khi có mưa lớn, nước mưa trong lòng cống quá nhiều, việc bơm nước về trạm xử lý nước thải sẽ bị quá tải nên nước thải phải chảy ra biển đẩy theo bùn, đất có màu đen trong lòng cống gây hôi thối và dòng chảy đen ngòm.

Những vụ xả thải không thông qua xử lý của các công trình xây dựng ven biển Đà Nẵng và những bất cập tại trạm xử lý nước thải hiện nay là điều đáng báo động cho biển Đà Nẵng. Mặc dù, thời gian vừa qua lãnh đạo Đà Nẵng đã nhiều lần kiểm tra thực địa và chỉ đạo xử lý nhưng vẫn chưa giải quyết dứt điểm tình trạng này. Nếu bãi biển bị ô nhiễm, ngành du lịch Đà Nẵng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhất là dịp cao điểm các dịp nghỉ lễ, lễ hội và mùa du lịch biển sắp diễn ra sẽ thu hút rất đông du khách trong nước và quốc tế đến Đà Nẵng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới