Thứ Bảy, 29/01/2022, 18:47
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đà Nẵng sử dụng xe điện phục vụ du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng sử dụng xe điện phục vụ du lịch

Thanh Hải

Đà Nẵng sử dụng xe điện phục vụ du lịch
Đoàn xe điện phục vụ du khách trong ngày đầu tiên ra mắt – Ảnh: Thanh Hải

(TBKTSG Online) – Ngày 29-3, Công ty TNHH thương mại du lịch Thịnh Hùng đã bắt đầu khai thác dự án kinh doanh xe điện chở khách. Đây là lần đầu tiên thành phố Đà Nẵng áp dụng mô hình vận tải này nhằm phục vụ du lịch.

Dự án trên có tổng vốn đầu tư 20 tỉ đồng và gồm 100 xe điện. Trong năm 2012, công ty sẽ đưa vào sử dụng 15 xe điện với vốn đầu tư tương đương 3,7 tỉ đồng cho 2 tuyến đường du lịch biển chính của Đà Nẵng là Phạm Văn Đồng – Bãi Bụt và Phạm Văn Đồng – khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, từ 7 giờ đến 21 giờ hằng ngày.

Mức phí dự kiến cho dịch vụ xe điện là 250.000 đồng/giờ/xe, 350.000 đồng/2 giờ, 450.000 đồng/3 giờ. Bắt đầu từ giờ thứ 5 trở lên, mức phí chỉ còn 80.000 đồng cho mỗi giờ và mỗi xe phục vụ tối đa là 5 người một lúc.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nga, Giám đốc Công ty Thịnh Hùng, cho biết công ty đưa ra dịch vụ trên xuất phát từ nhu cầu đi lại của du khách trên một số tuyến đường du lịch của Đà Nẵng, đồng thời góp phần giảm ô nhiễm môi trường. “Sắp tới chúng tôi sẽ mở rộng phạm vi phục vụ sang các tuyến đường phố đẹp của Đà Nẵng như đường Bạch Đằng, cầu Thuận Phước… trước khi đưa ra dịch vụ tham quan thành phố (city tour) bằng xe điện”, bà Nga nói.  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới