Chủ Nhật, 22/05/2022, 23:03
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đà Nẵng tháo dỡ một phần bệnh viện dã chiến chi viện cho Hải Dương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng tháo dỡ một phần bệnh viện dã chiến chi viện cho Hải Dương

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Một phần trang thiết bị bệnh viện dã chiến Tiên Sơn tại thành phố Đà Nẵng được tháo dỡ và chuyển đến tỉnh Hải Dương để xây dựng bệnh viện dã chiến tại đây, dự kiến đưa vào hoạt động vào ngày 6-2-2021.

Đà Nẵng tháo dỡ một phần bệnh viện dã chiến chi viện cho Hải Dương
Một phần của Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn tại thành phố Đà Nẵng được tháo dỡ để xây dựng bệnh viện dã chiến tại khu vực trường Đại học Sao Đỏ – cơ sở 2, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương (ảnh nhỏ). Ảnh: Hạnh Nguyên

Trước đó, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng ngày 22-8 đã ra quyết định thành lập bệnh viện dã chiến thành phố Đà Nẵng (do Sun Group tài trợ) để thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần 2. Nhưng sau đó, bệnh viện không phục vụ bệnh nhân nào.

Và bây giờ, với sự đồng thuận của UBND TP Đà Nẵng và Bộ Y tế, Tập đoàn Sun Group đã chính thức tháo dỡ một số hạng mục tại bệnh viện dã chiến Tiên Sơn (Đà Nẵng) để kịp thời chi viện cho việc thi công bệnh viện dã chiến thứ ba tại Hải Dương.

Cán bộ nhân viên của Sun Group và nhà thầu tháo dỡ những trang thiết bị có thể tháo rời của bệnh viện dã chiến Tiên Sơn như giường, tủ, quạt, ghế, thùng rác… để đóng gói, vận chuyển ra Hải Dương. Các hạng mục khác vẫn được giữ nguyên trạng nhằm đảm bảo bệnh viện dã chiến Tiên Sơn có thể nhanh chóng hoạt động trở lại trong trường hợp dịch diễn biến xấu.

Trong một diễn biến khác, tỉnh Hải Dương cũng đã thay đổi địa điểm xây dựng bệnh viện dã chiến thứ ba. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Hải Dương đã dành ưu tiên sử dụng Trường Đào tạo Nghề Việt Nam – Canada  (phường Cộng Hòa, TP Chí Linh) – nơi ban đầu được lựa chọn xây dựng bệnh viện dã chiến số 3 – làm địa điểm cách ly phòng dịch Covid-19 cho 1.000 người. Do đó, địa điểm thi công bệnh viện dã chiến mới được chuyển đến khu vực trường Đại học Sao Đỏ Chí Linh.

Hiện nay, Tập đoàn Sun Group bắt đầu  triển khai thi công, lắp đặt bệnh viện dã chiến số 3 tại Trung tâm Thực hành Thực nghiệm, trường Đại học Sao Đỏ – Cơ sở 2 (thành phố Chí Linh, Hải Dương) với tổng diện tích mặt bằng 3.600 m2, nằm biệt lập với khu dân cư.

Tuy hệ thống cơ sở vật chất của khu vực này còn thiếu thốn và xuống cấp, song vị trí của trường phù hợp để đảm bảo việc giãn cách an toàn trong phòng chống dịch cũng như thuận tiện trong việc vận chuyển bệnh nhân và trang thiết bị y tế. Tập đoàn Sun Group cam kết sẽ cải tạo, chỉnh trang và đầu tư bổ sung cơ sở vật chất để bệnh viện dã chiến đảm bảo tiêu chuẩn phục vụ bệnh nhân.

Công tác phòng dịch cũng sẽ được triển khai quyết liệt tại khu vực thi công bệnh viện dã chiến số 3 để đảm bảo tối đa cho người tham gia thi công. Ngoài việc lập chốt có sự tham gia của cán bộ y tế Hải Dương, 100% công nhân, cán bộ tham gia thi công sẽ được xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe trước và sau khi vào thi công. Mặt bằng được bàn giao cho thi công sẽ là một khu vực biệt lập hoàn toàn với xung quanh để phòng tránh lây nhiễm chéo.

Dự kiến, bệnh viện dã chiến số 3 tại Hải Dương sẽ hoàn thành việc thi công lắp đặt giường bệnh bệnh việ  và toàn bộ công trình vào ngày 6-2-2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới