Thứ Tư, 28/09/2022, 13:22
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đà Nẵng thu hồi giấy phép hai dự án FDI

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng thu hồi giấy phép hai dự án FDI

Hải Đăng

(TBKTSG Online) – Ngày 6-12, Ban quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Đà Nẵng cho biết vừa ra quyết định thu hồi giấy phép của hai dự án đầu tư nước ngoài (FDI) có tổng vốn đăng ký 12,5 triệu đô la Mỹ do kéo dài thời gian triển khai xây dựng.

Đó là dự án của Công ty TNHH Tradamco Việt Nam chuyên sản xuất loại bể công nghiệp chuyên dụng cho nhà máy hóa chất. Công ty này đăng ký đầu tư vào khu công nghiệp Hòa Khánh (Đà Nẵng) từ năm 2004 nhưng đến nay vẫn chưa triển khai xây dựng.

Dự án thứ hai bị thu hồi giấy phép là nhà máy chế biến thủy sản của Công ty TNHH Rativiet tại khu công nghiệp Dịch vụ thủy sản Đà Nẵng. Theo đăng ký, dự án chính thức hoạt động vào tháng 4-2011, nhưng đến nay công ty vẫn chưa đến nhận giấy chứng nhận đầu tư đã được cấp từ tháng 11-2009.

Theo Ban quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Đà Nẵng, trong 2 năm 2010 và 2011, cơ quan này đã thông báo chấm dứt dự án và thu hồi tổng cộng 17 giấy chứng nhận đầu tư do các doanh nghiệp chậm triển khai so với thời hạn cam kết. Thậm chí sau khi đăng ký dự án không thấy bóng dáng doanh nghiệp đâu cả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới