Thứ Tư, 1/12/2021, 18:19
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đà Nẵng tiếp nhận nhiều dự án xã hội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng tiếp nhận nhiều dự án xã hội

UBND thành phố Đà Nẵng vừa tiếp nhận 68.000 đô la Mỹ do tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (Mỹ) tài trợ để nuôi dưỡng và dạy nghề cho các em mồ côi, khuyết tật tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn thành phố Đà Nẵng.

Chương trình sẽ giúp đỡ, tạo điều kiện cho các em mồ côi, khuyết tật có cuộc sống ổn định, được học hành, trẻ em câm điếc theo học chương trình văn hoá, và tiếp cận chương trình dạy nghề như vi tính, may, thêu, mộc mỹ nghệ, làm thiệp… cho các em từ 12 tuổi trở lên và tạo điều kiện cho các em được học âm nhạc, hội họa, nữ công gia chánh, tiếng Anh, tiếng Nhật…

Chương trình còn thực hiện tư vấn cho người thân để chuẩn bị tâm lý cho trẻ ổn định và phát triển tốt khi hoà nhập cộng đồng.  

* UBND thành phố Đà Nẵng cũng vừa phê duyệt chương trình hỗ trợ trẻ em nghèo thành phố Đà Nẵng do tổ chức Siloam (Anh) tài trợ với tổng trị giá hơn 923 triệu đồng. Thông qua Hội Từ thiện thành phố, chương trình này sẽ tổ chức hỗ trợ học bổng trẻ em nghèo và xây dựng nhà tình thương cho người dân nghèo thành phố trong năm 2008.

* Dự án cải thiện chức năng tại cộng đồng cho người khiếm thính do tổ chức Handicap International (Pháp) tài trợ với tổng kinh phí khoảng 227 triệu đồng cũng đã được UBND thành phố phê duyệt nhằm tăng cường hợp tác giữa nhà trường và gia đình, đẩy mạnh việc can thiệp sớm, cải thiện phục hồi chức năng và phục hồi chức năng tại cộng đồng cho trẻ khiếm thính.

Theo đó, tổ chức Handicap International sẽ cung cấp các dịch vụ công về đào tạo cho trẻ khuyết tật, cho phép các em tiếp cận tốt hơn với giáo dục và giúp nâng cao tỉ lệ thành công ở trường học; nâng cao kỹ năng của giáo viên giảng dạy chuyên môn để đáp ứng việc tiếp nhận nhiều hơn nữa đối tượng trẻ em khuyết tật tại thành phố. Dự án được thực hiện từ nay đến tháng 6-2009.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới