Thứ Hai, 20/03/2023, 20:00
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đà Nẵng tổ chức hội sách hàng tháng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng tổ chức hội sách hàng tháng

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Bên cạnh Phiên chợ sách diễn ra vào mỗi cuối quí do Thư viện Khoa học tổng hợp tổ chức, bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 9-2018, Đà Nẵng sẽ tổ chức hội sách mỗi tháng tại các quận, huyện của thành phố.

Đà Nẵng tổ chức hội sách hàng tháng
Một sinh viên xem sách tại Phiên chợ sách lần thứ 1 tại Đà Nẵng. Ảnh: Nhân Tâm

Sẽ có tổng cộng 7 hội sách được tổ chức lần lượt tại 5 quận và 1 huyện của thành phố Đà Nẵng, với các gian hàng trưng bày bên cạnh hoạt động trao đổi mua bán sách, các chương trình văn hóa và giới thiệu tác giả, tác phẩm. Hoạt động này được tổ chức theo chỉ đạo của UBND TP. Đà Nẵng nhằm nhằm tôn vinh, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách, đồng thời truyền thông để nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là thiếu nhi, học sinh, sinh viên về văn hóa đọc. Mỗi UBND quận, huyện sẽ đứng ra tổ chức hội sách.

Theo kế hoạch, hội sách đâu tiên sẽ được UBND quận Hải Châu tổ chức từ ngày 19 đến 23-4 tại khu vực bờ Tây sông Hàn, ngay gần Bảo tàng Chăm và Công viên vườn tượng APEC. Cũng trong tháng 4, UBND huyện Hòa Vang sẽ tổ chức hội sách tại một trường trên địa bàn huyện.

Quận Sơn Trà sẽ tổ chức hội sách vào tháng 6 tại Công viên cầu Rồng trong khi Trung tâm Hành chính quận Liên Chiểu và Công viên Thanh niên thành phố Đà Nẵng (quận Cẩm Lệ) được chọn để tổ chức các hội sách vào tháng 7. Tiếp đó, trong tháng 8 và 9, hội sách sẽ diễn ra lần lượt tại Khu vực công viên công cộng trên vỉa hè dưới chân cầu Trần Thị Lý (quận Ngũ Hành Sơn) và Nhà truyền thống và Thư viện quận Thanh Khê.

Hơn 16.000 bản sách được bán ra tại Phiên chợ sách lần 1

Phiên chợ sách Đà Nẵng lần thứ nhất năm 2018 với chủ đề “Sách là bạn” được tổ chức tại vỉa hè đường Bạch Đằng cuối tháng 3 vừa qua thu hút gần 20.000 lượt khách đến tham quan, mua sách với hơn 16.000 bản sách được bán ra, theo thông tin từ Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng – đơn vị tổ chức. Phiên chợ sách có 22 gian hàng của 8 đơn vị tham gia; có trên 250 tên sách với 15.000 bản sách.

Là một phần trong chương trình văn hóa, lễ hội dọc hai bờ sông Hàn năm 2018, phiên chợ sách Đà Nẵng lần thứ 2 sẽ diễn ra vào cuối tháng 6 tới.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới