Thứ Sáu, 2/06/2023, 11:56
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đà Nẵng tổ chức lấy ý kiến về việc đầu tư phát triển cảng Liên Chiểu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng tổ chức lấy ý kiến về việc đầu tư phát triển cảng Liên Chiểu

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Tại buổi họp báo Quý 3 sáng nay, 29-10, do UBND TP. Đà Nẵng tổ chức, ông Thái Ngọc Trung, Phó Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng, cho biết sẽ tổ chức hội nghị phản biện xã hội để lấy ý kiến rộng rãi của chuyên gia, cơ quan chuyên môn và người dân về việc có thực hiện dự án đầu tư cảng Liên Chiểu hay phát triển cảng Tiên Sa hiện hữu.

Đà Nẵng tổ chức lấy ý kiến về việc đầu tư phát triển cảng Liên Chiểu
Ông Thái Ngọc Trung, Phó Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng, trả lời báo chí về vấn đề cảng Liên Chiểu ại buổi Họp báo Quý 3 sáng 29-10. Ảnh: Nhân Tâm

Ông Trung cho biết hội nghị này được tổ chức dựa trên ý kiến của Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa, chỉ đạo các đơn vị tư vấn và cơ quan liên quan xem xét khả năng thực hiện đầu tư cảng Liên Chiểu sau đề xuất của Công ty Surbana Jurong, đơn vị được Đà Nẵng chọn làm nhà tư vấn quy hoạch chung cho thành phố, là mở rộng cảng Tiên Sa và không phát triển cảng Liên Chiểu cũng như dư luận về vấn đề này.

“Đơn vị tư vấn cũng có cái lý của họ”, ông Trung trả lời báo chí tại sự kiện sáng nay. Ông Trung dẫn lời của nhà tư vấn Singapore cho biết dự án đầu tư cảng Liên Chiểu có quy mô lớn, sử dụng diện tích đất lớn, bao gồm lấn biển, nên có nguy cơ cao ảnh hưởng đến môi trường cũng như toàn bộ vịnh Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng đã xác định du lịch và công nghệ cao là những lĩnh vực kinh tế mũi nhọn của thành phố, thì nên tập trung đầu tư cho những lĩnh vực này. Đầu tư thêm cảng và logistics chỉ là thứ yếu. Hơn nữa, trong khu vực này cũng có nhiều cảng đang phát triển như Chân Mây, Dung Quất, Chu Lai, Kỳ Hà…

Liên quan đến dự án cảng Liên Chiểu và cảng Tiên Sa, ông Lê Thành Hưng, Phó Giám đốc Sở Giao Thông Vận tải Đà Nẵng, thông tin dự án đầu tư cảng Liên Chiểu đang được đề xuất lên Bộ Giao thông Vận tải để đưa vào kế hoạch trung hạn 2021-2025. Thành phố Đà Nẵng cũng sẽ điều chỉnh lại quy hoạch đầu tư cảng Liên Chiểu.

Thành phố Đà Nẵng cũng sẽ khởi công dự án nâng cấp đường Ngô Quyền (con đường cửa ngỏ ra vào cảng Tiên Sa) trong Quý 1, 2020 để giải quyết tình trạng tai nạn giao thông do xe container gây ra.

Tàu du lịch tại cảng Tiên Sa, thành phố Đà Nẵng. Theo nhiều ý kiến, ngành du lịch thành phố sẽ thu hút nhiều đối tượng khách tàu biển ngủ qua đêm hơn nếu đầu tư riêng một bến cảng du lịch. Ảnh: Nhân Tâm

Trước đó, ngày 21-10, TBKTSG Online có đưa tin, tại một buổi thảo luận về Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, nhà tư vấn Surbana Jurong đề xuất không đầu tư cảng Liên Chiểu và phát triển cảng Tiên Sa. Sau đó, một vài ý kiến phản hồi cho rằng chưa đến lúc phải tốn tiền để đầu tư cảng Liên Chiểu. Đầu tư riêng một khu dành cho tàu du lịch tại cảng Tiên Sa sẽ phù hợp hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới