Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đà Nẵng: Trường hợp nghi nhiễm Ebola dương tính với sốt rét

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng: Trường hợp nghi nhiễm Ebola dương tính với sốt rét

Hoàng Nhung

Đà Nẵng: Trường hợp nghi nhiễm Ebola dương tính với sốt rét
Bộ Y tế sẽ tiếp tục thực hiện xét nghiệm tìm kiếm vi rút Ebola của hành khách đến từ sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Hoàng Nhung

(TBKTSG Online) – Sáng 2-11, Văn phòng đáp ứng khẩn cấp (EOC) cho biết, hành khách người Thanh Hóa đến sân bay Đà Nẵng sau khi trở về từ vùng có dịch Ebola có biểu hiện sốt chưa rõ nguyên nhân, bị nghi nhiễm vi rút Ebola đã có kết quả xét nghiệm dương tính với ký sinh trùng sốt rét.

Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), kết quả xét nghiệm máu của bệnh nhân trên chuyến bay QR 964 qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Đà Nẵng ngày 1-11-2014 đã có kết quả dương tính (+) với ký sinh trùng sốt rét.

Tuy nhiên, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đang tiến hành xét nghiệm đặc hiệu sàng lọc vi rút Ebola để có kết quả cuối cùng về trường hợp này và hành khách vẫn cần tiếp tục theo dõi diễn biến sức khỏe trong vòng 21 ngày kể từ khi xuất cảnh Guinea.

Bệnh sốt rét là một trong những bệnh hiện đang lưu hành và gặp nhiều tại một số khu vực châu Phi. Bộ Y tế chob iết sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ, diễn biến và thông tin kịp thời.

Trước đó, tối 1-11, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, hành khách nghi nhiễm vi rút Ebola là nam công dân Việt Nam, 26 tuổi, quê ở xã Quảng Cát, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa. Anh sống và làm việc tại Guinea 2 năm nay. Năm ngày trước, anh về Việt Nam, quá cảnh qua Marrocco và Qatar trước khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM), sau đó bay ra Đà Nẵng thăm bạn.

Anh nhập cảnh vào Việt Nam ngày 30-10-2014 từ Guinea trên chuyến bay QR 964 qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất. Khi nhập cảnh hành khách này đã thực hiện khai báo y tế và không có biểu hiện sốt. Hành khách đáp máy bay đi Đà Nẵng vào ngày hôm sau.

Ngày 1-11-2014 hành khách này có biểu hiện sốt cao (40oC) và đến khám tại bệnh viện Hoàn Mỹ (Đà Nẵng), phát hiện bệnh nhân có tiền sử đi từ vùng dịch trở về, nơi đây đã chuyển anh tới Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng vào hồi 11 giờ 30 phút cùng ngày để tiến hành cách ly với chẩn đoán sốt chưa rõ nguyên nhân.

Đọc thêm:

>> Đà Nẵng: Một trường hợp bị nghi nhiễm Ebola

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới