Thứ Tư, 7/12/2022, 07:37
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoĐà Nẵng “ươm” doanh nghiệp theo mô hình mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng “ươm” doanh nghiệp theo mô hình mới

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Sản xuất dầu ăn giảm béo, kết nối người dạy và người học và cung cấp dịch vụ AI cho người mua và người bán bất động sản là những dự án mới nhất được ươm tạo tại Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) theo mô hình mới được giới thiệu sáng nay (13-11).

Đà Nẵng “ươm” doanh nghiệp theo mô hình mới
Các nhà khởi nghiệp khóa 6 và 7 tại DNES kể các câu chuyện khởi nghiệp của mình. Ảnh: Nhân Tâm

Theo đó, DNES đã giới thiệu Chương trình ươm tạo 1.1 với nhiều đổi mới sau 2 năm hoạt động của vườm ươm tại sự kiện diễn ra Không gian làm việc chung thứ 2 của mình, SURF SPACE, tại thành phố Đà Nẵng. Các dự án khởi nghiệp tốt nghiệp khóa 5 và các dự án khóa 6 đang thực hiện cũng được giới thiệu tại sự kiện này.

Theo đó, trong 6 tháng hỗ trợ các dự án khởi nghiệp, DNES ưu tiên nâng cao năng lực những người sáng lập, tinh gọn hành trình khởi nghiệp để đạt được những kết quả cụ thể và kết nối các nhà khởi nghiệp với những nhà đầu tư “thiên thần” (angle investors) để tạo đòn bẩy, giúp các doanh nghiệp tự tin hơn trong bước đầu kinh doanh.

Chương trình ươm tạo 1.1 cũng sẽ được áp dụng cho 3 dự án nằm trong Chương trình ươm tạo khóa 7 cũng được khởi động sáng nay. Đó là Dawa Farm – Sản xuất dầu đậu phộng sạch; Toidayhoc.com – Nền tảng kết nối ngưởi dạy và học và Fserving Home – Nền tảng kết nối người mua và người bán bất động sản.

Anh Lê Văn Sinh, một trong những sáng lập viên của Dawa Farm, chia sẻ doanh nghiệp của mình bắt đầu sản xuất các sản phẩm dầu phộng khoảng 1 năm nay với nguồn nguyên liệu khép kín do công ty tự đi tìm hợp tác với nông dân. Thị trường của Dawa Farm là miền Trung và miền Bắc.

"Tham gia khóa ươm tạo này, điều tôi mong muốn nhất là kết nối được với những người có kinh nghiệm và các nhà đầu tư và tìm đối tác để thực hiện hóa ấp ủ của mình là tạo ra sản phẩm dầu ăn giảm béo”, anh Sinh nói và giải thích thêm loại dầu ăn này sẽ chứa nhiều cholesterol tốt và hạn chế cholesterol xấu, giúp người tiêu dùng không bị béo phì và giải phóng năng lượng khi dùng sản phẩm này.

Trong khi đó, anh Nguyễn Hữu Nhân ấp ủ phát triển trang Toidayhoc.com trở thành chiếc cầu kết nối những người có nhu cầu dạy và học lại với nhau. Bước đầu, trang thương mại điện tử này là nơi tổng hợp các khóa học nghề, kỹ năng, kiến thức từ các trung tâm, học viện và giới thiệu đến những người học có nhu cầu. Sắp tới, anh sẽ mở rộng trang này bằng cách lên Facebook và các trang mạng xã hội khác để tìm kiếm những cá nhân đang dạy học và kết nối họ với người học có nhu cầu riêng.

Với dự án FEserving Home, nhà sáng lập dự án này cho biết không chỉ áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm cung cấp giải pháp kết nối cung cầu trong lĩnh vực bất động sản mà sắp tới còn nhiều ứng dụng thông minh, chuyên biệt cho nhiều lĩnh vực khác nhau như ăn uống, giải trí, đi chợ…

DNES đã và đang ươm tạo cho 6 khóa ươm tạo với hơn 40 dự án. Tuy nhiên, theo ông Võ Duy Khương, Chủ tịch Hội đồng thành viên DNES, cho biết đến nay khoảng 50% các dự án trên còn tồn tại và phát triển và 60-70% trong số đó vẫn kết nối với vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới