Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đà Nẵng xây bệnh viện ung thư vào cuối năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng xây bệnh viện ung thư vào cuối năm

Ông Nguyễn Bá Thanh (mặc vest), Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, trong buổi vận động tiếp nhận tiền ủng hộ từ các doanh nghiệp cho việc xây bệnh viện ung thư tại Đà Nẵng – Ảnh: Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng

(TBKTSG Online) – Đà Nẵng vừa công bố đề án xây dựng bệnh viện ung thư trên địa bàn thành phố này, theo đó bệnh viện sẽ được xây vào cuối năm nay trên diện tích 15 héc ta tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu với kinh phí khoảng 500 tỉ đồng.

Theo đề án, Bệnh viện Ung thư của thành phố Đà Nẵng sẽ gồm 16 tòa nhà phục vụ cho hoạt động của bệnh viện và hai chung cư dành cho cán bộ công nhân viên. Cũng theo đề án, đây sẽ là trung tâm điều trị ung thư lớn nhất miền Trung với những trang thiết bị hiện đại như Bệnh viện K ở Hà Nội và Bệnh viện Ung bướu tại TPHCM.  

Dự án hoàn thành sẽ tạo điều kiện cho bệnh nhân ung thư tại các tỉnh miền Trung có cơ hội chữa trị kịp thời khi có triệu chứng của căn bệnh hiểm nghèo này.  

Nguồn kinh phí xây dựng bệnh viện là nhờ vào sự đóng góp của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, tổ chức chính phủ và phi chính phủ trong và ngoài nước, nhân dân, và nguồn hỗ trợ ban đầu của thành phố Đà Nẵng.

Hiện tại, nguồn kinh phí đóng góp cho dự án đã vận động được là 345 tỉ đồng. Thành phố Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng để dự án được sớm đi vào thực hiện.  

Ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng là trưởng ban vận động tài trợ cho dự án này. Dự án được giao cho Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh Đà Nẵng làm cơ quan chủ quản.  

Theo thống kê sơ bộ của Sở Y tế Đà Nẵng, trong năm 2007, Đà Nẵng có 9.542 bệnh nhân khám các bệnh ung bướu, số bệnh nhân được điều trị là 6.038 bệnh nhân, có 39 bệnh nhân đã tử vong vì căn bệnh này.

Tại thành phố Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung hiện nay chưa có bệnh viện chuyên khoa điều trị, chỉ có các khoa ung thư nằm rải rác tại các bệnh viện đa khoa. 

THANH THƯƠNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới