Thứ Hai, 28/11/2022, 13:39
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoĐà Nẵng xây dựng trung tâm nghiên cứu ứng dụng CNTT

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng xây dựng trung tâm nghiên cứu ứng dụng CNTT

An Huy

Đà Nẵng xây dựng trung tâm nghiên cứu ứng dụng CNTT
Tổ giao dịch một cửa điện tử của Huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) – một trong những hoạt động tương tác của Chính phủ điện tử với công dân và tổ chức. Ảnh: Trần Ngọc

(TBKTSG Online) – Ngày 14-11, tại thành phố Đà Nẵng, IBM và Sở Thông tin Truyền thông Đà Nẵng đã mở Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT).

Đây là dự án hướng tới việc xây dựng giải pháp điện toán đám mây tổng thể cho Chính phủ điện tử của Đà Nẵng trong tương lai và cũng là địa chỉ cung cấp các dịch vụ đào tạo về kiến thức CNTT và truyền thông ở mức độ cơ bản và nâng cao cho cán bộ, công chức, viên chức của Đà Nẵng.

Theo nội dung hợp tác giữa 2 bên, IBM sẽ cung cấp các giải pháp hạ tầng cơ sở CNTT để xây dựng Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin. Theo đó, IBM sẽ chia sẻ các giải pháp phần cứng (máy chủ system x); phần mềm (phần mềm quản lý IBM Tivoli Business Service Manager), và giải pháp IBM Service Delivery Manager dưới mô hình điện toán đám mây.

Trung tâm này cũng sẽ tham gia cùng hệ thống đào tạo chuyên ngành hiện có tại Đà Nẵng, bảo đảm việc cung ứng cho thị trường lao động, cho yêu cầu phát triển nguồn nhân lực CNTT và truyền thông. Ngay sau khi đi vào hoạt động, trung tâm sẽ khai giảng các khóa đào tạo đầu tiên dành cho đội ngũ cán bộ công chức viên chức chuyên trách CNTT của sở.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới