Thứ Sáu, 27/01/2023, 08:23
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đà tăng của chứng khoán khựng lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà tăng của chứng khoán khựng lại

Thủy Triều

Đà tăng của V-Index đã khựng lại trong phiên hôm nay 30-5. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Sau hai phiên tăng điểm mạnh, đà tăng của chỉ số VN-Index của TPHCM đã khựng lại trong phiên giao dịch sáng nay (30-5) khi chỉ còn tăng nhẹ 1,28 điểm lên mức 412,1 điểm.

Vào đầu phiên, chỉ số này tăng đến 6,25 điểm, tuy nhiên đến đợt khớp lệnh liên tục khối lượng bán tăng mạnh, nhiều cổ phiếu bắt đầu đảo chiều đi xuống khi VN-Index kết thúc đợt này chỉ tăng nhẹ 1,27 điểm và kết thúc ngày giao dịch cũng ở mức trên.

Sàn TPHCM ghi nhận có 68 mã chứng khoán tăng giá và có đến 168 mã giảm giá. Thanh khoản của sàn đã giảm mạnh trong phiên hôm nay khi chỉ có 27,1 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch với tổng giá trị là 515,8 tỉ đồng.

Trong khi sàn TPHCM còn duy trì được một phiên tăng điểm, sàn Hà Nội mở đầu tuần mới bằng một phiên giảm với chỉ số HNX-Index mất 1,22 điểm xuống còn 69,61. Số cổ phiếu giảm giá trên sàn này là 180, gần gấp đôi số lượng tăng giá. Thanh khoản sàn Hà Nội đã quay lại mức thấp đầu tuần trước, chỉ đạt 28,5 triệu cổ phiếu với giá trị là 302 tỉ đồng.

Theo các công ty chứng khoán, có thể hai phiên tăng điểm vừa qua chỉ là hai phiên tăng điểm kỹ thuật trong chu kỳ đi xuống của thị trường. Đến ngày mai cổ phiếu đã mua vào thứ Năm tuần trước sẽ về đến tài khoản của nhà đầu tư và không loại trừ khả năng nhiều nhà đầu tư sẽ bán để chốt lời.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới