Thứ Năm, 8/12/2022, 22:24
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoĐặc sản của vùng Chungbuk – Hàn Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đặc sản của vùng Chungbuk – Hàn Quốc

Chungcheongbuk-do (hay còn gọi tắt là Chungbuk) nằm trong vùng vĩ độ trung bình, là nơi duy nhất không giáp biển ở Hàn Quốc. Với khí hậu ôn đới, nóng ẩm vào mùa hè, lạnh khô vào mùa đông, các mùa được chia ra khá rõ rệt, vì vậy, nông sản rất phong phú và đa dạng. Trong các loại nông sản ở Chungbuk, một vùng đất được thiên phú với môi trường trong lành và những thắng cảnh xinh đẹp, trái cây là loại nông sản được người dân yêu thích vì hương vị của trái. Đặc biệt, yếu tố chủ chốt ảnh hưởng đến độ ngọt và chất lượng trái cây tại vùng đất này chính là độ cao địa lý, với hai dãy núi Sobeak và Chalyeong chạy qua, cùng nhiều ngọn núi khác dẫn đến sự chênh lệch nhiệt độ trong ngày rất lớn.

Hiện nay, trái cây Hàn Quốc được biết đến rộng rãi trên thế giới với mùi vị ngày càng được người tiêu dùng đánh giá cao. Luôn đồng hành cùng trái cây tươi của Chungbuk, Công ty Namson GTL, đơn vị kinh doanh chuyên nghiệp hàng đầu khu vực miền Trung Hàn Quốc, đã và đang đảm nhận việc xuất khẩu nông sản tươi của Chungbuk tới các quốc gia trên thế giới trong 23 năm qua.

Thương hiệu “Soo mi seon” cùng với các loại nông sản đạt tiêu chuẩn khác đã được nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng. Với kinh nghiệm và kiến thức tích lũy được trong thời gian qua, Công ty Namson sẽ nỗ lực không ngừng để đạt được những thành tựu tốt đẹp nhất trong công tác xuất khẩu trái cây của Chungbuk. Lê Singo và nho Campell, hai loại trái cây tiêu biểu cho Chungbuk chính là tâm điểm của chương trình lần này.

Lê Singo với mùi vị thơm ngon, độ ngọt cao khiến cho nam nữ lão ấu ai ai cũng yêu thích. Đồng thời, cũng là loại trái có nhiều chất xơ và protein mang lại nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Những người nông dân vùng Chungbuk đang duy trì chất lượng nổi tiếng của lê Singo thông qua việc chăm sóc với hệ thống nông nghiệp hữu cơ. Sản phẩm này đã và đang được nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam bởi công ty TNHH CJ Freshway Việt Nam.

Nho Campell được trồng tại vùng Yeongdong, Chungbuk, vùng thu hoạch nho chính, có tỷ lệ thu hoạch chiếm 12,8% tại Hàn Quốc. Với độ ngọt >13brix, nho Campell được công nhận về chất lượng và hiện đang được xuất khẩu nhiều sang NewZeland, Indonesia. nho Campell đạt giải thưởng “Thương hiệu” tại Hàn Quốc trong 6 năm liên tiếp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới