Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đại biểu HĐND đề nghị xử lý mạnh doanh nghiệp gây ô nhiễm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đại biểu HĐND đề nghị xử lý mạnh doanh nghiệp gây ô nhiễm

(TBKTSG Online) – Tại phiên bế mạc kỳ họp HĐND TPHCM sáng 5-12, đại biểu Trương Trọng Nghĩa đã đề xuất, thành phố nên tiếp tục với chỉ tiêu xử lý cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng đạt 95% vào nhiệm vụ thành phố thực hiện trong năm 2009.

Trong năm 2008, thành phố đề ra chỉ tiêu xử lý cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng đạt 95%, nhưng chỉ tiêu này chỉ thực hiện được khoảng 90%.

Thực tế, tình hình ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố năm qua có chiều hướng gia tăng, nhiều vụ việc vi phạm pháp luật về môi trường chậm phát hiện và xử lý. Nhiều đại biểu đã đề xuất ý kiến, năm 2009, thành phố cần xử lý triệt để hơn những trường hợp cố tình gây ô nhiễm môi trường, mạnh tay xử lý doanh nghiệp lớn, nhưng chây ì, không tuân thủ pháp luật bảo vệ môi trường.

Phát biểu tại buổi bế mạc, Chủ tịch UBND thành phố Lê Hoàng Quân cho biết, với tư cách là người đứng đầu UBND thành phố, ông xin nhận trách nhiệm trước HĐND, cử tri và đồng bào thành phố về những hạn chế, yếu kém trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành trong năm qua.

Mặc dù thành phố không vì mục tiêu tăng trưởng trước mắt mà hy sinh môi trường sống đô thị, thế nhưng trong điều hành thời gian qua còn một số bất cập, thành phố chưa thật sự kiểm soát được vấn đề môi trường, Chủ tịch Lê Hoàng Quân nói.

Về định hướng đầu tư năm 2009, thành phố xác định tiếp tục đình hoãn, giãn tiến độ các công trình, dự án chưa cần thiết và kém hiệu quả; tập trung vốn đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm để có thể sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng ngay trong năm 2009.

Ngoài ra, lãnh đạo thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo kiểm tra, xử lý những hành vi vi phạm, tập trung mọi lực lượng thi công để nhanh chóng đưa các công trình giao thông đô thị vào sử dụng, tháo dỡ nhanh các hàng rào che chắn, tái lập mặt đường và trả lại lòng đường cho giao thông.

VĂN NAM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới