Thứ Hai, 6/02/2023, 23:53
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đại học Kỹ thuật Berlin mở Trung tâm đào tạo sản xuất tinh gọn và xanh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đại học Kỹ thuật Berlin mở Trung tâm đào tạo sản xuất tinh gọn và xanh

Đức Tâm

Đại học Kỹ thuật Berlin mở Trung tâm đào tạo sản xuất tinh gọn và xanh
Các câu hỏi cơ bản khi thực hiện sản xuất tinh gọn – Ảnh: Internet

(TBKTSG Online) – Ngày 6-12, Trường đại học Kỹ thuật Berlin khai trương Trung tâm Đào tạo sản xuất tinh gọn và xanh, với mục tiêu mang kỹ thuật sản xuất tinh gọn và hiệu quả đến với các doanh nghiệp Việt Nam.

Trung tâm đặt trong khuôn viên trường Đại học Việt Đức (VGU) ở Bình Dương, có phòng thí nghiệm lắp đặt dây chuyền sản xuất xe đẩy với các khâu lắp ráp như một dây chuyền sản xuất thật sự.

Đây là nơi sinh viên VGU thực tập và cũng là nơi Trung tâm Đào tạo sản xuất tinh gọn và xanh hướng dẫn học viên từ các doanh nghiệp hiểu thế nào là sản xuất tinh gọn và hiệu quả của phương pháp này thông qua các bài học lý thuyết và thực hành trực tiếp trên dây chuyền.

“Thông qua việc thực hành, học viên sẽ hiểu tại sao phải sắp xếp dây chuyền như thế này mà không phải thế khác, cách quản lý như thế nào để có một dây chuyền sản xuất tinh gọn, hiệu quả …”, Tiến sĩ Carsten Reise, người phụ trách Trung tâm, phát biểu.

Ngoài ra, Trung tâm còn cung cấp các khóa học dài hạn, ngắn hạn và dịch vụ tư vấn về quản lý sản xuất, nâng cao hiệu quả sản xuất, kiểm soát chất lượng, sản xuất tinh gọn … ngay tại các doanh nghiệp khi có yêu cầu.

Trao đổi với phóng viên TBKTSG Online, ông Reise cho biết hiện Trung tâm chỉ tập trung thực hiện khi có yêu cầu của các khách hàng, về lâu dài sẽ mở những khóa đào tạo riêng đáp ứng nhu cầu của thị trường. Các giảng viên sẽ là những người nhiều kinh nghiệm đến từ Trường Đại học kỹ thuật Berlin, VGU và Leonardo Group, một công ty Châu Âu chuyên hoạt động trong việc tư vấn sản xuất tinh gọn và hiệu quả, ông Reise nói.

“Hiện chúng tôi đang ở những bước cuối cùng trong việc đàm phán ký hợp đồng cung cấp các dịch vụ tư vấn quản lý sản xuất cho Công ty Giày Thái Bình và nhận được sự quan tâm của một số doanh nghiệp ngay trong buổi ra khai mạc này”, ông Reise chia sẻ.

Trung tâm Đào tạo sản xuất tinh gọn và xanh được thành lập bởi Công ty Leonardo Group (www.leonardo-group.com) và Trung tâm Hợp  tác nghiên cứu về sản xuất bền vững (www.sustainable-manufacturing.net) thuộc Trường đại học Kỹ thuật Berlin (www.mf.tu-berlin.de).

Sản xuất tinh gọn, tiếng Anh thường gọi là lean manufacturing hoặc lean production, là một trong những phương pháp quản trị hiện đại nhằm tinh gọn hóa sản xuất, giảm thiểu lãng phí vật liệu, thời gian, nhân sự … nhằm gia tăng hiệu quả kinh doanh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới