Chủ Nhật, 3/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Đại học Kyushu (Nhật Bản) dự định mở rộng hợp tác đào tạo với Việt Nam

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trong cuộc tiếp Hiệu trưởng Đại học Kyushu Ishibashi Tatsuro và lãnh đạo nhà trường cùng các sinh viên Việt Nam đang học tập tại trường, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá cao việc Đại học Kyushu có dự định mở rộng đào tạo và tiếp nhận du học sinh Việt Nam học tập tại trường thông qua các chương trình hợp tác với các cơ sở giáo dục – đào tạo của Việt Nam.

Trong chuỗi các hoạt động tại tỉnh Fukuoka, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tham quan Trung tâm nghiên cứu quốc tế về năng lượng Hydro tại Đại học Kyushu, một trong những cơ sở hàng đầu thế giới về năng lượng hydro, theo TTXVN.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với sinh viên Việt Nam đang học tại Trường Đại học Kyushu. Ảnh: TTXVN

Đặc biệt, trong cuộc tiếp Hiệu trưởng Đại học Kyushu Ishibashi Tatsuro và lãnh đạo nhà trường cùng các sinh viên Việt Nam đang học tập tại trường, ông Võ Văn Thưởng đánh giá cao những thành tựu đạt được và định hướng phát triển của Đại học Kyushu, hoan nghênh Đại học Kyushu có dự định mở rộng đào tạo và tiếp nhận du học sinh Việt Nam học tập tại trường thông qua các chương trình hợp tác với các cơ sở giáo dục – đào tạo của Việt Nam.

Ông cũng đề nghị trường thúc đẩy hợp tác với các trường đại học, địa phương ở Việt Nam trong bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Việt Nam, đồng thời, mong các lưu học sinh tiếp tục trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, cùng xây dựng cộng đồng người Việt Nam vững mạnh tại Nhật Bản, góp phần làm cầu nối cho quan hệ Việt Nam – Nhật Bản.

Chiều 30-11, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời tỉnh Fukuoka, lên đường về nước, kết thúc chuyến thăm chính thức Nhật Bản.

Cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán và cộng đồng người Việt Nam tại Fukuoka tiễn Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân tại Sân bay quốc tế Fukuoka. Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân tại Sân bay quốc tế Fukuoka. Ảnh: TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới