Chủ Nhật, 24/10/2021, 09:40
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đại học lớn nhất ĐBSCL được xếp đứng đầu Việt Nam về nông, lâm nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đại học lớn nhất ĐBSCL được xếp đứng đầu Việt Nam về nông, lâm nghiệp

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Trường Đại học Cần Thơ – đại học lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long- vừa được tổ chức giáo dục QS (Quacquarelli Symonds) xếp hạng nhất tại Việt Nam ở lĩnh vực nông, lâm nghiệp và xếp ở nhóm hạng 251/300 trên thế giới cũng ở lĩnh vực này.

Đại học lớn nhất ĐBSCL được xếp đứng đầu Việt Nam về nông, lâm nghiệp
Thành viên Hội đồng trường Đại học Cần Thơ. Ảnh: Trung Chánh

Thông tin nêu trên được ông Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Cần Thơ cho biết tại lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Cần Thơ nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra vào hôm nay, 30-10, tại TP Cần Thơ.

Trong 5 năm gần đây, năng lực nghiên cứu khoa học của Đại học Cần Thơ tiếp tục được nâng cao, các đề tài, dự án khoa học công nghệ có tính liên ngành được tập trung phát triển, hiệu quả chuyển giao công nghệ được nâng cao.

Theo ông Phương, dự án nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ trở thành trường đại học xuất sắc bằng nguồn vốn ODA của Nhật Bản đã triển khai tích cực cả về xây dựng cơ sở vật chất, đào tạo con người và triển khai nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học…

Chính những yếu tố nêu trên đã giúp thứ hạng của Trường Đại học Cần Thơ luôn ở nhóm thứ hạng cao so với các trường đại học trong nước. Đặc biệt, theo bảng xếp hạng của QS, Webometrics- bảng xếp hạng đại học thế giới Webometrics (Webometrics Ranking of World Universities) năm 2020, thì "Đại học Cần Thơ được xếp hạng nhất tại Việt Nam và nhóm hạng 251-300 trên thế giới ở lĩnh vực nông, lâm nghiệp”, ông Phương cho biết.

Trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh phát triển, Đại học Cần Thơ sẽ tiếp tục đổi mới để vừa phù hợp với xu hướng vừa nâng cao vị trí của trường trong cộng đồng giáo dục quốc gia và thế giới.

Theo Chủ tịch Hội đồng trường, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đại học Cần Thơ thời gian tới, đó là xây dựng chiến lược phát triển với mục tiêu trở thành đơn vị tiên phong trong đổi mới sáng tạo, đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Mặt khác, sẽ tiếp tục phát triển đào tạo theo định hướng đa dạng ngành nghề, trình độ và hình thức đào tạo theo yêu cầu của thị trường lao động cũng như nhu cầu người học, nâng cao chất lượng đạo tạo, tiếp cận chuẩn mực của quốc tế.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu, Trường Đại học Cần Thơ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy để củng cố vị thế tốt hơn thời gian tới, xứng đáng là trường đại học hàng đầu của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và khu vực phía Nam.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố và trao quyết định công nhận Hội đồng trường và Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Cần Thơ nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo đó, ông Nguyễn Thanh Phương giữ chức Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Cần Thơ nhiệm kỳ 2020-2025. Hội đồng trường Đại học Cần Thơ trong nhiệm kỳ 2020-2025 gồm có 25 thành viên.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới