Chủ Nhật, 5/02/2023, 20:52
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Đại học Mainz tham gia đào tạo bác sĩ tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đại học Mainz tham gia đào tạo bác sĩ tại TPHCM

Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ Y tế TPHCM đang thảo luận cùng đoàn Đại học Y khoa Mainz về các chương trình hợp tác – Ảnh: UYÊN VIỄN

(TBKTSG Online) – Ngày 5-12, Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ y tế TPHCM (UTC) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Y khoa Johnanes Gutenberg Mainz, CHLB Đức.

Theo thỏa thuận, trường Đại học Y khoa Mainz sẽ cung cấp giáo trình giảng dạy bằng tiếng Anh để UTC điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện ở Việt Nam về công tác đào tạo cán bộ y tế.

“Trong tương lai, Đại học Mainz và UTC sẽ thống nhất chương trình giảng dạy lý thuyết cũng như công tác chuyên môn. Qua đó, các bài giảng của giảng viên hai trường có thể sử dụng song song và liên hệ trực tiếp với nhau qua mạng Internet”, Giáo sư tiến sĩ Reinhard Urban, Hiệu trưởng Đại học Mainz, cho biết.

Theo Phó giáo sư bác sĩ Nguyễn Thế Hiệp, Hiệu trưởng UTC, trong năm 2008, sau khi UTC được chấp thuận chuyển thành Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và với một số tiêu chuẩn đề ra, nơi đây sẽ được công nhận là bệnh viện giảng dạy của Đại học Mainz.

UTC thành lập năm 1989, trực thuộc UBND TPHCM, có chức năng đào tạo các hệ đại học chính quy, đại học tại chức và trung cấp cho các tỉnh phía Nam.

Trung bình mỗi năm UTC đào tạo hơn 1.300 sinh viên. Với 42 bộ môn và 200 giảng viên nòng cốt, UTC từ ngày thành lập đến nay đã đào tạo cho TPHCM hơn 1.000 bác sĩ và hàng ngàn cán bộ điều dưỡng, nữ hộ sinh.

Nhân dịp này, đoàn lãnh đạo trường Đại học Mainz và Giáo sư bác sĩ Nguyễn Sĩ Huyên, Chủ tịch Hội Tim mạch Đức Việt, giáo sư thỉnh giảng của UTC, đã tham quan và tìm hiểu về hoạt động của Bệnh viện Nhân dân 115.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115, cho biết hiện đang có kế hoạch xây bệnh viện mới với quy mô 17 tầng và cần nguồn vốn đầu tư từ 600 tỉ đến 1.000 tỉ đồng. “Bệnh viện Nhân dân 115 rất cần sự hợp tác về vốn của các doanh nghiệp hoặc một tổ chức nào đó để dự án bệnh viện có thể sớm triển khai”, bác sĩ Khánh bày tỏ.

UYÊN VIỄN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới