Thứ Hai, 6/12/2021, 03:58
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đại học Nam Cần Thơ trao áo trắng truyền tải thông điệp về y đức

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đại học Nam Cần Thơ trao áo trắng truyền tải thông điệp về y đức

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Trường Đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức “Lễ trao áo trắng và lời tuyên thệ của người thầy thuốc – tân sinh viên ngành Y Đa khoa khóa 8, năm học 2020-2021”. Đây là hoạt động nhằm nâng cao y đức và tinh thần trách nhiệm của người thầy thuốc trong tương lai.

Đại học Nam Cần Thơ trao áo trắng truyền tải thông điệp về y đức
Sinh viên Đại học Nam Cần Thơ được trao áo trắng để nâng cao tinh thần y đức của người thầy thuốc trong tương lai. Ảnh: Trung Chánh

Tại buổi lễ diễn ra vào tối 16-11 tại trường Đại học Nam Cần Thơ (TP Cần Thơ), Ban tổ chức cho biết, đây là lần thứ 3 buổi lễ được tổ chức kể từ khi Khoa Y của trường được thành lập, trong mục tiêu  duy trì một hoạt động văn hóa đề cao nét đẹp của nghề y. Sự kiện cũng ghi dấu một thời khắc quan trọng với mỗi tân sinh viên ngành y khi được khoác lên chiếc áo trắng tượng trưng cho ngành.

Việc tổ chức buổi lễ nêu trên cũng nhằm ghi nhớ và tôn vinh người thầy thuốc, và Ban tổ chức kỳ vọng đây là hoạt động nhằm nâng cao y đức, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ thầy thuốc trong tương lai, vốn là các tân sinh viên ngành y đang ngồn trên ghế nhà trường.

“Hơn ai hết các tân sinh viên ngành y chính là những người nhận thức đầy đủ nhất vinh dự và trách nhiệm của những người làm nghề thầy thuốc – một nghề gian khổ mà các bạn đang quyết tâm theo đuổi”, GS Võ Tòng Xuân, Hiệu trưởng trường Đại học Nam Cần Thơ, chia sẻ và nhắc nhở sinh viên về nghĩa vụ trong chăm sóc đối với bệnh nhân của họ trong tương lai.

Theo GS Võ Tòng Xuân, trao áo trắng là thủ tục được rất nhiều trường y trên thế giới thực hiện từ lâu, nhưng còn khá mới mẻ với các trường y tại Việt Nam.

Tân sinh viên ngành Y Đa Khoa tham dự buổi lễ trao áo trắng. Ảnh: Trung Chánh

Thông tin từ Ban tổ chức cho biết, trong đợt tuyển sinh năm 2020, Đại học Nam Cần Thơ đã tuyển được 360 sinh viên ngành y đa khoa. Như vậy, sau hơn 7 năm hoạt động, số lượng sinh viên theo học ngành này tại trường là 866 sinh viên, trong khi đó, tổng số sinh viên của trường là hơn 13.000.

Được biết, vào ngày 5-12-2018, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã khởi công xây dựng Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ với quy mô 300 giường bệnh nhằm phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân thành phố Cần Thơ nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Đồng thời, đây cũng là địa chỉ thực hành, thực tập cho sinh viên khối ngành sức khỏe của Trường Đại học Nam Cần Thơ và các trường khác trong khu vực. Dự kiến, dự án Bệnh viện Đa khoa Nam Cần Thơ sẽ khánh thành đưa vào sử dụng từ giữa năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới