Thứ Ba, 6/12/2022, 04:33
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoĐại học Việt-Đức tuyển sinh khóa đầu tiên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đại học Việt-Đức tuyển sinh khóa đầu tiên

Tiến sĩ Wolf Rieck, Chủ tịch VGU (phải), trao đổi bản ghi nhớ hợp tác chiến lược vừa ký kết với tiến sĩ Phan Thanh Bình, Chủ tịch VNU-HCM sáng 15-7 -Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online)- Đại học Việt Đức (VGU), dự án hợp tác giữa Bộ Giáo dục – Đào tạo và bang Hessen (CHLB Đức) nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đồng thời làm thí điểm cho mô hình đại học mới, sẽ khai giảng khóa đào tạo kỹ sư đầu tiên vào ngày 10-9.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online tại buổi lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa VGU và Đại học Quốc gia TPHCM (VNU-HCM) ngày 15-7, một thành viên của VNU-HCM cho biết là trước mắt họ không chỉ giúp VGU tuyển chọn 70 sinh viên cho niên khóa này mà còn hỗ trợ phòng ốc và cơ sở vật chất phục vụ việc giảng dạy.

“Trong vài tuần tới đây, chúng tôi sẽ giúp VGU tuyển chọn 70 sinh viên cho niên khóa đầu tiên của họ, gồm hai lớp đào tạo kỹ sư điện tử và xây dựng. Theo tiêu chuẩn của Đức, thời gian đào tạo trình độ cử nhân hay kỹ sư tại VGU là 3 năm, bao gồm cả một năm dự bị”, cán bộ này cho biết.

Về tiêu chuẩn tuyển chọn, VGU chưa công bố những điều kiện cụ thể nhưng có thể các ứng viên phải đạt tổng số điểm trên 20 trong kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua.

Bên cạnh đó, do chương trình giảng dạy và phần lớn tài liệu học tập, nghiên cứu ở VGU đều bằng tiếng Anh nên tiêu chuẩn ngoại ngữ là bắt buộc. “Có thể là 450 điểm TOEFL trở lên… Nhưng nếu thấp hơn chút đỉnh thì vẫn có thể bồi dưỡng thêm trong năm dự bị”, đại diện của VNU-HCM giải thích.

“Thành phố đã dành cho VGU một lô đất 20 héc ta ngay trong khuôn viên của VNU-HCM, nhưng việc xây dựng phải mất một vài năm. Trong thời gian này, các khóa học sẽ được thực hiện ở trung tâm ngoại ngữ của ký túc xá Thủ Đức,” đại diện VNU-HCM nói. 

Theo dự kiến, ngoài lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ cao ra, VGU sẽ mở nhiều ngành đào tạo khác như kinh tế- quản trị kinh doanh, tài chính- ngân hàng, pháp luật- khoa học xã hội, văn hóa- nghệ thuật và y tế- khoa học sự sống…

KINH LUÂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới